Search:

Blog

Urban Modern Decor Featured Image

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Urban Modern Decor

การตกแต่งพื้นที่ในสไตล์ Urban Modern Decor นั้น เป็นรูปแบบงานตกแต่งที่ทันสมัยและกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ ซึ่งมักจะพบได้ในอพาร์ทเมนต์หรือบ้านหรูใจกลางเมือง สไตล์การออกแบบที่มีทั้งความเรียบหรูและมินิมอลอยู่ด้วยกัน คุณจะพบกับรู้สึกของความสมดุลระหว่างความสะดวกสบายและความดูดี มาดูกันว่าคุณจะสามารถผสมผสานการตกแต่งสไตล์ Urban Modern Decor ในพื้นที่บ้านของคุณเองได้อย่างไรบ้าง

Urban Modern Decor interior design elements“ZEN SKYLINE” – Siamese Sukhumvit

องค์ประกอบเพื่องานตกแต่งสไตล์ Urban Modern Decor

องค์ประกอบที่เหมาะสมกับการออกแบบตกแต่งภายในรูปแบบนี้คือพื้นที่โปร่งโล่ง ส่วนรูปแบบพื้นที่ที่สมบูรณ์ที่สุด คือพื้นที่แบบอินดัสเทรียลที่มีการผสมผสานระหว่างพื้นที่เปิดโล่งเพดานสูงและมีแสงสว่าง แต่ถ้าคุณไม่ได้มีพื้นที่แบบลอฟท์สไตล์อินดัสเทรียลอยู่เดิม ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะคุณสามารถนำองค์ประกอบอื่น ๆ ของสไตล์นี้มาปรับใช้กับพื้นที่ของคุณได้

องค์ประกอบที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของการตกแต่งด้วยสไตล์ Urban Modern Decor นี้ คือการใช้โทนสีและเฉดสีที่กลาง ๆ ที่ให้ความรู้สึกสงบและอบอุ่น ใช้เฉดสีดังกล่าวกับผนัง พื้น และเฟอร์นิเจอร์หลัก เพื่อสร้างพื้นที่ที่ทำให้รู้สึกเรียบง่ายแต่ความหรูหรา ซึ่งโทนสีที่เหมาะสมกับสไตล์งานตกแต่งนี้ คือโทนสีเทา ครีม และน้ำตาลโทนอบอุ่น

ความต่อเนื่องในงานตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ เมื่อต้องการเตกแต่งพื้นที่โปรดของคุณในสไตล์ Urban Modern Decor พื้นที่ทุกห้องของคุณไม่ควรดูเหมือนกัน แต่ต้องมีองค์ประกอบในการตกแต่งแบบเดียวกัน ต่อเนื่องไปในแต่ละพื้นที่ ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้สีโทนเดียวทั่วทั้งบริเวณ เลือกใช้สีเดียวสำหรับผนัง สีของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้าน หากคุณไม่ต้องการใช้โทนสีเดียวกัน ให้เลือกรูปแบบหรือพื้นผิวเดียวในงานตกแต่งลักษณะเดียวกันแทน

Urban Modern Decor Pieces“ZEN SKYLINE” – Siamese Sukhumvit

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสไตล์ Urban Modern Decor

เลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่น ซึ่งสำหรับสไตล์นี้ จะหมายถึงหมอนและผ้าห่มสีธรรมชาติ คุณควรเลือกใช้องค์ประกอบตกแต่งอื่น ๆ ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติด้วย เช่นผ้าขนสัตว์ หรือพรมขนนุ่มฟูเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับพื้นที่

การตกแต่งสไตล์ Urban Modern Decor นั้น แตกต่างจากการตกแต่งแบบมินิมอล ตรงที่การตกแต่งแบบ Urban Modern Decor นั้นจะมีการใช้องค์ประกอบในการตกแต่งที่ทำให้พื้นที่ดูโดดเด่น ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการเลือกแพริ่งเฟอร์นิเจอร์/ของตกแต่งที่มีขนาดแตกต่างกันเข้าไว้ด้วยกันตลอดทั่วทั้ ทั้งบริเวณ เช่น การเลือกใช้โคมไฟขนาดโอเวอร์ไซส์ ตัดกับเก้าอี้บาร์สไตล์มินิมอล หรือการเลือกตกแต่งเตียงคิงไซส์ที่มีหมอนใบใหญ่ ตัดกับโต๊ะข้างเตียงขาเล็ก ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด ตามที่คุณจินตนาการได้

แต่ละห้องควรมีองค์ประกอบที่โดดเด่นเพียงหนึ่งชิ้น อาจเป็นงานศิลปะ โคมไฟ หรือองค์ประกอบของสีที่สดใส หรือลวดลายที่โดดเด่นให้กับทุกพื้นที่ที่เดินเข้าไป

Urban Modern Decor interior design experts“ZEN SKYLINE” – Siamese Sukhumvit

ผู้เชี่ยวชาญด้านงานตกแต่งสไตล์ Urban Modern Decor

หากคุณต้องการเปลี่ยนรูปแบบการตกแต่งพื้นที่ของคุณในสไตล์ Urban Modern Decor สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราได้ ทีมออกแบบตกแต่งภายในของ BEYOND DECOR มีประสบการณ์ในการตกแต่งพื้นที่ด้วยสไตล์ Urban Modern Decor ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่าพื้นที่ของคุณจะออกมาตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน

แชร์:

error: Content is protected !!
Call Now Button