Search:

การออกแบบตกแต่งภายใน

5 Interior Design Myths Cover

5 ความเชื่อ(และความจริง)ของการออกแบบตกแต่งภายใน

เราใช้ชีวิตของเราส่วนมากในทุก ๆ วันที่บ้านหรือที่ทำงาน ทว่าผู้คนจำนวนไม่น้อยกลับไม่เคยนึกถึงการจ้างนักออกแบบภายในมาออกแบบพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุดเลยเพราะอะไรกันนะ?เหตุผลคือ คนส่วนมากมีความเชื่อหลัก ๆ 5 อย่างที่เกี่ยวข้องกับนักออกแบบและการออกแบบภายใน และวันนี้เราจะมาตีแผ่ความจริงของความเชื่อเหล่านี้ให้ฟัง! ความเชื่อ #1: การจ้างนักออกแบบแพงกระเป๋าฉีก เราอาจจะบอกราคาค่าออกแบบของนักออกแบบทุกคนได้ แต่สิ่งที่เราบอกได้คือ นักออกแบบส่วนมากออกแบบงานเพื่อช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาว!โปรเจคที่คุณต้องการทำด้วยตัวเองอาจทำให้งบบานปลายกว่าเดิม เมื่อเทียบกับการจ้างนักออกแบบเพียงครั้งเดียวอีกจุดหนึ่งที่ควรพิจารณาคือ ถ้าคุณไม่เริ่มถาม - คุณก็จะไม่ได้คำตอบน่ะสิ! นักออกแบบหรือบริษัทออกแบบภายในที่เป็นมืออาชีพ จะยินดีตอบคำถามหรือไขข้อข้องใจของคุณเกี่ยวกับงานตกแต่งที่คุณต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ BEYOND DECOR เรายินดีให้คำแนะนำและคำนวณค่าใช้จ่ายของโปรเจคตามงบประมาณที่คุณต้องการได้นักออกแบบภายในถูกฝึกมาให้มีความเชี่ยวชาญเรื่องการหาคำตอบให้กับปัญหาด้านงานดีไซน์ของ คุณ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถออกความเห็นอะไรได้เลย เราอยากให้คุณบอกไอเดียของคุณออกมา! คุณค่าที่แท้จริงของนักออกแบบคือความสามารถในการออกแบบเพื่อช่วยให้คุณ “ประหยัด” ค่าใช้จ่ายในการออกแบบให้ได้มากที่สุดตามที่คุณตั้งงบประมาณเอาไว้ ความเชื่อ #2: นักออกแบบก็แค่คนที่เลือกวอลเปเปอร์กับสีต่าง ๆ เป็น ก็จริง…การเลือกวอลเปเปอร์กับสีที่ถูกต้องเป็นส่วนหนึ่งในงานของเรา แต่ขอบอกไว้ด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมตรงนี้เลยว่า นั่นเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ของงานที่เราทำเท่านั้นการทำงานของเราที่ดูเหมือนกำลังเล่นกับแผ่นสีตัวอย่างนั้น...

อ่านเพิ่มเติม
7 Elements of Great Interior Design

7 องค์ประกอบของงานออกแบบภายในที่ดีมีอะไรบ้าง

งานออกแบบภายในนั้น เป็นได้มากกว่าการเลือกสีที่ถูกใจและวัสดุที่จะนำมาทำผ้าม่าน แล้วก็หวังว่าทุกอย่างจะไปได้สวย (ถึงแม้ว่าทั้งสองอย่างที่กล่าวมานั้นจะเป็นเรื่องสนุกที่ทำได้ก็ตาม) การออกแบบตกแต่งภายในแบบมืออาชีพนั้น ต้องอาศัยความเข้าใจที่แตกฉานของรากฐานในงานตกแต่ง เพื่อที่จะสามารถออกแบบพื้นที่ใด ๆ ให้ออกมาโดดเด่นสะดุดตาได้ ในบทความความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 7 องค์ประกอบของการออกแบบภายใน ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจหลักการและสามารถสร้างสรรค์งานตกแต่งภายในที่ดีขึ้นได้ถ้าอย่างนั้น องค์ประกอบทั้ง 7 อย่างนี้คืออะไรกันล่ะ? พื้นที่ ความเข้าใจในเรื่องพื้นที่ คือหลักการที่สำคัญที่สุดและเป็นพื้นฐานให้แก่คอนเซ็ปของงานดีไซน์ทุกรูปแบบ จึงเป็นสิ่งที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรกพื้นที่คือสิ่งที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางในงานดีไซน์ ตั้งแต่แบบแปลนของพื้นที่ไปจนถึงรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ หัวใจสำคัญคือการหาจุดสมดุลของพื้นที่ว่างและพื้นที่ใช้สอย โดยที่พื้นที่ใช้สอยจะถูกใช้เพื่อวางเฟอร์นิเจอร์และวัตถุต่าง ๆ ส่วนพื้นที่ว่างจะถูกปล่อยโล่งไว้ เมื่อรวมทั้งสองส่วนนี้เข้าด้วยกัน จะทำให้พื้นที่นั้นโดดเด่น ลื่นไหลและสบายตา ดังนั้น ความสมดุลระหว่างสองพื้นที่นี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม หากความสมดุลนี้ถูกปรับให้เอนไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็จะทำให้เกิดรูปแบบของงานออกแบบที่เฉพาะตัวออกมาอีก เช่นในงานตกแต่งแบบมินิมอล มักจะเว้นพื้นที่ว่างไว้มากกว่า ขณะที่งานตกแต่งแบบแมกซิมอลลิสจะเน้นการเติมเต็มพื้นที่มากกว่า แสง องค์ประกอบอย่างต่อไปที่มีอิทธิพลต่องานออกแบบคือปริมาณของแสงในพื้นที่ เราต้องคำนึงถึงปริมาณของแสงธรรมชาติและจากหลอดไฟประดิษฐ์ นอกจากหน้าที่หลักในการให้แสงสว่างแล้ว แสงยังส่งอิทธิพลต่อความรู้สึกในพื้นที่นั้น ๆ อีกด้วย ดังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกใช้แสงแบบต่าง ๆ คือ ความรู้สึกที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นในพื้นที่นั้น และวัตถุประสงค์ในการใช้งานของพื้นที่นั้นยกตัวอย่างแบบง่าย...

อ่านเพิ่มเติม
How Interior Design Impacts Daily Life Cover

งานออกแบบตกแต่งภายใน ส่งอิทธิพลต่อชีวิตของคุณอย่างไร

บ้านหลังเดิมจะที่เคยเป็นเพียงที่อยู่อาศัย สามารถถูกเพิ่มเติมความหมาย เพื่อให้กลายเป็นพื้นที่สะท้อนตัวตนของคุณและเกิดความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับคาแรกเตอร์ของคุณ ได้ ด้วยการรังสรรค์และออกแบบจากนักออกแบบตกแต่งที่เชี่ยวชาญ วันนี้ เราจะมาดู 5 วิธี ในการยกระดับพื้นที่อยู่อาศัยของคุณให้ดูดีและตรงใจคุณมากขึ้นไปด้วยกัน 1. สร้างสรรค์พื้นที่เพื่อบรรยากาศผ่อนคลาย เพราะชีวิตในทุก ๆ วันของเรายุ่งเหยิงและวุ่นวายอยู่เสมอ หลังจากความรับผิดชอบต่าง ๆ ที่ต้องทำในแต่ละวันสิ้นสุดลง เราก็อยากจะกลับมาหาพื้นที่ ๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ นักออกแบบที่เชี่ยวชาญ จะสามารถออกแบบแสง สี และอารมณ์ความรู้สึกที่จะมากระทบประสาทสัมผัสของเราได้แบบพอดิบพอดี เพื่อที่จะให้เกิดความผ่อยคลายได้นั้น การจัดองค์ประกอบของพื้นที่ให้เกิดความสมดุลและพอคือหัวใจสำคัญ 2. เพิ่มความเป็นระเบียบแบบมีระดับ นักออกแบบตกแต่งนั้นสามารถสร้างพื้นที่ที่มีทั้งความสวยงามและยังคงประโยชน์ในการใช้งานเอาไ ว้ได้อย่างดี พื้นที่เพียงเล็กน้อยก็สามารถถูกออกแบบให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้า ที่เก็บของ หรือแม้แต่ชั้นวางของได้อย่างง่ายดาย บ้านที่มีระเบียบและไม่มีของวางเต็มไปหมดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อน 3. ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บ้านของคุณสามารถถูกออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณได้ หากคุณมีพื้นที่ที่ไม่ถูกใช้ประโยชน์มากนักและอยากเพิ่งฟังก์ชั่นให้พื้นที่มากขึ้น นักออกแบบที่มีประสบการณ์จะช่วยคุณออกแบบเพื่อเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานของพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย 4. สร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน การเลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัย และการเพิ่มโครงสร้างที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ทุกคนในบ้านเป็นเรื่องที่แม้แต่นักออกแบบ รักธรรมชาติสุด ๆ ก็ไม่อาจมองข้ามได้ 5....

อ่านเพิ่มเติม
Urban Modern Decor interior design elements

3 คำถามสำคัญที่ต้องเคลียร์ก่อนเริ่มการตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มงานตกแต่งพื้นที่ใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่จะเป็นตัวชึ้วัดผลลัพธ์ของงานตกแต่งนั้นคือการตอบสามคำถามสำคัญให้ได้เสียก่อน ซึ่งคำถามทั้งสามนั้นคือใคร จะเป็นผู้ใช้พื้นที่นี้ อะไร คือวัตถุประสงค์ของพื้นที่ เมื่อไหร่ ที่พื้นที่นี้จะถูกใช้งานและยังมีอีกสองคำถามย่อย ซึ่งเราจะถามคุณในภายหลังอีกด้วยจริง ๆ แล้วคำถามข้างต้นนั้นเรียบง่ายมาก แต่คุณอาจจะแปลกใจ เมื่อได้ว่าผู้คนส่วนมากไม่เคยตั้งคำถามแบบนี้มาก่อนเลย ทั้ง ๆ ที่การถามคำถามทั้งสามนี้คือหัวใจสำคัญ เพราะสิ่งที่คุณตอบจะส่งผลต่อการออกแบบพื้นที่นั้น ๆ ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุดนั่นเองคำตอบของคุณ จะส่งผลต่อทุก ๆ องค์ประกอบของพื้นที่ ตั้งแต่แสงไฟ สีสัน วัสดุที่ใช้ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกนำมาใช้ตกแต่ง หากคุณต้องการให้พื้นที่ออกมาถูกใจและใช้งานได้จริง คุณก็ต้องเรียบเรียงคำตอบจากคำถามเหล่านี้ให้ครอบคลุมมากที่สุดเสียก่อนเรามาเริ่มกันที่ “ใคร” จะเป็นผู้ใช้พิ้นที่นี้กันก่อน คำถามที่เรียบง่าย แต่ส่งผลโดยตรงกับรูปแบบของงานตกแต่งที่จะเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นห้องครัว ด้วยการตอบคำถามว่าใครจะเป็นคนใช้ห้อง ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
2022 Trends Cover

3 รูปแบบงานตกแต่งภายในที่กำลังเปลี่ยนไปในปี 2022

หลังจากช่วงเวลาที่การอยู่บ้านกลายเป็นเรื่องปกติแนวใหม่มากว่า 2 ปี คุณอาจกำลังมองหาวิธีเพิ่มความสดใส หรือ “เปลี่ยนบรรยากาศ” พื้นที่อยู่อาศัยของคุณเพื่อให้หลุดจากความรู้สึกจำเจ แต่อาจติดปัญหาที่ว่าตัวเลือกในการตกแต่งนั้นมีมากจนเลือกไม่ถูกเลยจริง ๆ ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดีปัญหาแบบเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นกับนักออกแบบภายในอย่างเราเช่นกัน สไตล์งานตกแต่งที่มีอยู่มากมายทำให้บางครั้งทีมออกแบบก็มีความเห็นไม่ตรงกันว่าต้องทำยังไงดี ข่าวดีก็คือ เรามีแนวการออกแบบตกแต่งประจำปี 2022 ที่นักออกแบบตกแต่งภายในลงความเห็นตรงกันว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หากคุณกำลังมองหาวิธีตกแต่งพื้นที่แบบใหม่ในปีนี้สไตล์งานตกแต่งดังต่อไปนี้ คือเทรนด์การตกแต่งประจำปี 2022 ที่บรรดานักออกแบบลงความเห็นว่ากำลังมาแรงสุด ๆ แม็กซิมอลิซึ่มอาจดูเป็นแนวการตกแต่งที่ตรงไปตรงมาอยู่บ้าง แต่งานออกแบบสไตล์นี้คือขั้วตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงของแนวมินิมอล แต่จุดเด่นของสไตล์นี้คือ ไม่มีทางเลยที่บ้านของคุณจะถูกตกแต่งเหมือนกับของคนอื่น เพราะแม็กซิมอลลิซึ่มคือการเล่าเรื่องราวที่มีความพิเศษและเฉพาะตัวของคุณลงไปในงานออกแบบ นั่นเองการเลือกใช้งานออกแบบแนวแม็กซิมอลลิซึ่ม จะช่วยเพิ่มพลังงานที่สดใสและสดใหม่ให้กับพื้นที่ในบ้านของคุณ และช่วยลดความรู้สึกจำเจแบบเดิม ๆ ไปได้อย่างแน่นอน ห้องใช้งานอเนกประสงค์เทรนด์การออกแบบพื้นที่แบบใหม่อีกรูปแบบหนึ่งคือการรวมพื้นที่ทำงานและความเป็นบ้านเข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนัก เมื่อพื้นที่ใช้สอยไม่อำนวย ก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วยกันซักหน่อยก่อนที่คุณจะเริ่มย้ายอุปกรณ์ในการทำงานของคุณเพื่อเริ่มจัดพื้นที่ในสไตล์นี้ เราและผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแนะนำว่าคุณควรมีการแบ่งแยกพื้นที่ทำงานและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนให้ชัดเจน ไม่นำมารวมกัน เพื่อส่งเสริมความสมดุลในการทำงานและการพักผ่อน หากคุณต้องการเปลี่ยนพื้นที่ที่มีให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานในตัว ห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าห้องนอน เส้นโค้งมน ละมุนสายตาหารใช้เส้นโค้งหรือรูปทรงกลมนั้นกำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ เพราะเป็นองค์ประกอบในงานตกแต่งที่ีทำเกิดความรู้สึกสบายและอบอุ่นปลอดภัยซึ่งตอบโจทย์ความ ต้องการในระดับพื้นฐานของเราทุกคนได้มากที่สุด เพราะเราเชื่อมโยงความโค้งมนเข้ากับความปลอดภัยและการได้รับการดูแล และเส้นตรงต่าง ๆ กับความแข็งกระด้างนั่นเองคุณกำลังต้องการตกแต่งพื้นที่ในบ้านของคุณใหม่จาก 3 สไตล์สุดอินเทรนด์ของปี 2022 อยู่รึเปล่า? หากยังเลือกไม่ถูกละก็...

อ่านเพิ่มเติม

สไตล์งานออกแบบภายในที่มาแรงที่สุด ปี 2022

งานตกแต่งที่ร่วมสมัยตลอดกาลอย่างแนวรัสติกและฟาร์มเฮ้าส์กำลังค่อย ๆ ได้รับการตีความใหม่ เกิดเป็นสไตล์การตกแต่งที่แรกว่าแจแปนดี้ เป็นการหลอมรวมงานออกแบบของความเป็นตะวันออกของญี่ปุ่น เข้ากับฝั่งตะวันตกอย่างฝั่งแสกนดิเนเวียเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนอีกสไตล์หนึ่งที่กำลังเป็นที่จับตามองและกลับเข้าสู่ความนิยมอีกครั้ง คือสไตล์แมกซิมอลลิซึ่ม ซึ่งถูกทำให้เป็นที่รู้จักโดยแบรนด์ดังอย่างกุชชี่ ที่ขับเคลื่อนผู้คนให้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาให้เต็มที่ในอินโฟกราฟิกนี้ เราได้เลือกไฮไลท์เด็ด ๆ ของเทรนด์งานตกแต่งภายในที่ถูกค้นหาผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นมากที่สุดแบบรายเดือนโดยเฉลี่ย ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงประจำปี 2021 ซึ่งนำมาเปรียบเทียบกับการค้นหารูปแบบเดียวกันและช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020ด้านล่างคือผลการค้นหาที่ได้จากระบบการค้นหาของกูเกิ้ลที่เราได้รวบรวมมาให้คุณ...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button