fbpx
Search:

การออกแบบตกแต่งภายใน

Pantone Color of the Year 2021 Cover

โทนสีแพนโทนประจำปี 2021 เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

บทความนี้ เราจะมาพูดถึงสีแพนโทนประจำปี 2021 เมื่อพูดถึงสีประจำปี โดยทั่วไปแล้วมักจะคิดถึงสี ๆ เดียว แต่ในปีนี้ Pantone ประจำปี 2021 มีถึงสองสี - คือสีเทา Ultimate และสีเหลือง Illuminating เพื่อเน้นว่าองค์ประกอบของสีที่แตกต่าง จะมารวมกันได้อย่างไร ความเข้าถึงง่าย แข็งแรงมั่นคง แต่ยังคงรู้สึกอบอุ่นและเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดี คือความหมายของการรวมกันของสีเทา Ultimate Gray และสีเหลือง Illuminating ร้อยเรียงเกิดเป็นเรื่องราวที่บ่งบอกถึงการมองโลกที่สดใส และก้าวเดินไปด้วยความมั่นใจว่าอนาคตจะต้องดีกว่าที่เป็นแน่นอน การรวมกันของ Ultimate Gray และ...

อ่านเพิ่มเติม
Interior Design Trends 2021

เทรนด์งานตกแต่งน่าติดตาม ประจำปี 2021

ปี 2020 กำลังจะผ่านไป ปีใหม่และเทรนด์ใหม่กำลังจะมา ว่าแต่เทรนด์งานตกแต่งแบบไหนนะที่น่าจะมาแรงในปี 2021 เรามาดูกันดีกว่า เราเชื่อว่าเทรนต์งานตกแต่งปีหน้า จะต้องถูกใจคุณแน่ ๆ   [embed]https://www.youtube.com/embed/QTyDu33VXH8[/embed] สีฟ้าแบบชายทะเล และสีกรมท่าสุขุม สีน้ำเงินกรมท่าเป็นเฉดสีที่มาแรงสุด ๆ สำหรับปี 2021 โทนสีที่ให้ความสงบ สุขุมนี้ เหมาะสำหรับงานตกแต่งพื้นที่หรูหราและร่วมสมัย เฉดสีน้ำเงินแบบท้องทะเลช่วยเพิ่มความสนุกสนานและมีระดับให้กับพื้นที่ได้ในเวลาเดียวกัน   งานไม้สีอ่อน ความน้อยแต่มากของงานตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวีย คือแรงบันดาลใจจากให้งานตกแต่งของปี 2021 ดังนั้นคุณเตรียมเห็นงานตกแต่งด้วยพื้นไม้สีอ่อนไว้ได้เลยล่ะ   งานตกแต่งร่วมสมัย ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม งานตกแต่งที่ทั้งทันสมัย และรักษ์โลกได้ในเวลาเดียวกัน คืออีกเทรนด์ที่น่าจับตามองในปี 2021 นี้.   เฟอร์นิเจอร์ประดับดีไซน์โดดเด่น งานตกแต่งที่มีดีไซน์โดดเด่น ช่วยเพิ่มความหรูหราและน่าค้นหาให้พื้นที่นั้นได้โดยไม่ต้องพยายามมากจนเกินไป   งานตกแต่งด้วยองค์ประกอบจากธรรมชาติ การตกแต่งพื้นที่ภายในด้วยวัสดุและองค์ประกอบ​จากธรรมชาติ​ ด้วยการจำลองพื้นที่ธรรมชาติภายนอกสู่ภายใน​ ให้ความรู้สึกร่มรื่นราวกับเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ   โทนสีเทา เรียบเท่และสง่างาม การใช้โทนสีเทา...

อ่านเพิ่มเติม
Natural stone veneer cover

แผ่นวัสดุหินอัดธรรมชาติเพื่อการตกแต่ง (Natural Stone Veneer) คืออะไร

คำว่าวีเนียร์ (Veneer) นั้น หมายถึงวัสดุที่ใช้บุส่วนหน้าของพื้นผิวต่าง ๆ ดังนั้น เมื่อพูดถึงวัสดุบุพื้นผิวหินธรรมชาติ หรือ Natural Stone Veneer จึงเป็นการพูดถึงการนำแผ่นหินมาอัดกรุทับร่วมกับวัสดุอื่น ซึ่งผู้ออกแบบสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแผ่นหินธรรมชาติแบบหนาหรือแบบบาง โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกใช้งานคือ น้ำหนัก ความแข็งแรงทนทาน สีสัน และผิวสัมผัส ลักษณะสำคัญของวัสดุหินอัดธรรมชาติในงานตกแต่ง หินธรรมชาติที่ใช้สำหรับตกแต่งผนัง ทำมาจากหินที่ถูกขุดขึ้นและตัดแต่งให้ได้ขนาดเพื่อนำมาเป็นวัสดุบุพื้นผิวหรือสำหรับงานตกแต่งอื่ อื่น ๆ หินธรรมชาติทุกก้อนมีความพิเศษเฉพาะตัว ทั้งในแง่ของสีสัน ลวดลายและขอบมุมบนผิวสัมผัส ซึ่งความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ เป็นตัวช่วยให้นักออกแบบสามารถเลือกใช้ตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี แผ่นวัสดุหินอัดธรรมชาติเพื่อการตกแต่งนั้น สามารถนำมาใช้ได้ทั้งในงานตกแต่งภายในหรือภายนอก อย่างไรก็ดี การเลือกแผ่นหินวีเนียร์ให้ถูกลักษณะก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น แผ่นหินวีเนียร์สำหรับตกแต่งภายใน ไม่สามารถนำไปใช้ตกแต่งด้านนอกได้ เพราะแผ่นหินลักษณะนี้ไม่คงทนต่อสภาพอากาศภายนอกตัวอาคาร   ทำไมจึงไม่เลือกใช้แผ่นหินตัดทั่วไปในงานตกแต่ง เหตุผลหลักที่แผ่นหินตัดไม่เป็นที่นิยมในงานตกแต่งคือน้ำหนักและขนาดที่หนากว่า รวมไปถึงราคาที่สูงกว่าด้วย น้ำหนักของแผ่นหินเป็นปัจจัยสำคัญต่อความยากง่ายในงานตกแต่ง จึงทำให้แผ่นหินอัดธรรมชาติเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อต้องการตกแต่งพื้นที่ด้วยวัสดุจากหิน เนื่องจากน้ำหนักที่เบา ตัดแต่งเป็นรูปทรงตามต้องการได้ง่าย และราคาถูกกว่า จึงช่วยงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ในส่วนนี้ และนำไปใช้กับงานตกแต่งอื่น...

อ่านเพิ่มเติม
6 Tips for Picking Curtains

6 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนการเลือกผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ผ้าม่าน หรือวัสดุประดับตกแต่งหน้าต่าง อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดในการเลือก เมื่อต้องการตกแต่งพื้นที่ของคุณ ทำไมกันล่ะ? สาเหตุก็คือ มีปัจจัยหลายประการที่ควรคำนึงถึงในการเลือกผ้าม่าน ที่มากกว่าแค่การเลือกเฉดฉีหรือลวดลายนั่นเอง แต่ว่าคุณไม่ต้องกังวลไป เพราะทีมออกแบบตกแต่งของเรา มีตัวช่วยให้คุณ นี่คือ 6 ขั้นตอนในการเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะกับทุกงานตกแต่งพื้นที่ของคุณ ความสูงของห้อง และความยาวของผ้าม่าน     ความยาวของผ้าม่าน คือองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดเมื่อต้องการเลือกใช้ผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ ผ้าม่านควรยาวพ้นส่วนล่างของหน้าต่าง และลอยเหนือพื้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้เกิดความรู้สึกแบบงานตกแต่งดั้งเดิม ก็สามารถเพิ่มความยาวส่วนปลายได้เล็กน้อย เพื่อให้ผ้าม่านสัมผัสกับพื้น เทคนิคพิเศษ: หากต้องการให้ฝ้าเพดานดูสูงโปร่งขึ้น ให้ติดผ้าม่านเหนือขอบหน้าต่างด้านบนขึ้นมาเล็กน้อย.   วัสดุของผ้าม่าน   ผ้าม่าน คือวัสดุประดับตกแต่งชิ้นหนึ่งของห้อง ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย ตามฤดูกาลหรือความต้องการใช้ที่เปลี่ยนไป หลัก ๆ แล้ว มีการใช้ผ้าม่านสองแบบเป็นหลัก คือแบบโปร่งแสง ซึ่งมอบความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ที่อยู่ในห้ออง โดยยังคงได้รับแสงธรรมชาติจากด้านนอก และแบบทึบ ซึ่งกั้นแสงจากด้านนอกด้วย   การเลือกสีของผ้าม่าน   ในการเลือกสีของผ้าม่าน...

อ่านเพิ่มเติม

ความสำคัญของการออกแบบตกแต่งภายใน

การออกแบบตกแต่งภายใน เป็นองประกอบสำคัญของงานออกแบบที่มักถูกมองข้ามไป แต่องประกอบนี้กลับมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มกลับมาให้ความสนใจงานออกแบบตกแต่งภายในมากขึ้น เพราะเห็นแล้วว่างานออกแบบภายในที่ดีนั้น สามารถเชื่อมโยงผู้คนที่อยู่ในพื้นที่นั้นเข้ากับความงาม แรงบันดาลใจ ความผ่อนคลายและความทันสมัยได้ การออกแบบภายในเป็นเทคนิคสำคัญที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก ด้วยความต้องการที่จะตอบสนองแนวคิดในการออกแบบ ที่ต้องมีทั้งความสวยงาม ความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้จริงสำหรับพื้นที่อยู่อาศัย ร้านค้าปลีก และสิ่งก่อสร้างเชิงพาณิชย์ ขอบเขตดังกล่าวนี้ จึงเป็นองค์ความสำคัญสำหรับผู้ออกแบบ ซึ่งต้องใช้ความสามารถในการปรับแต่งสถานที่ว่างเปล่านั้น ๆ ให้เป็นพื้นที่ที่ต้องการได้ ความสำคัญของการออกแบบตกแต่งภายใน การบริหารจัดการพื้นที่ การออกแบบตกแต่งภายใน จะทำให้มีความเข้าใจเรื่องพื้นที่ จุดเด่น ข้อจำกัด และแผนผังของพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งให้การออกแบบ...

อ่านเพิ่มเติม
Call Now Button
error: Content is protected !!