fbpx
Search:

วัสดุ

Pantone Color of the Year 2021 Cover

โทนสีแพนโทนประจำปี 2021 เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

บทความนี้ เราจะมาพูดถึงสีแพนโทนประจำปี 2021 เมื่อพูดถึงสีประจำปี โดยทั่วไปแล้วมักจะคิดถึงสี ๆ เดียว แต่ในปีนี้ Pantone ประจำปี 2021 มีถึงสองสี - คือสีเทา Ultimate และสีเหลือง Illuminating เพื่อเน้นว่าองค์ประกอบของสีที่แตกต่าง จะมารวมกันได้อย่างไร ความเข้าถึงง่าย แข็งแรงมั่นคง แต่ยังคงรู้สึกอบอุ่นและเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดี คือความหมายของการรวมกันของสีเทา Ultimate Gray และสีเหลือง Illuminating ร้อยเรียงเกิดเป็นเรื่องราวที่บ่งบอกถึงการมองโลกที่สดใส และก้าวเดินไปด้วยความมั่นใจว่าอนาคตจะต้องดีกว่าที่เป็นแน่นอน การรวมกันของ Ultimate Gray และ...

อ่านเพิ่มเติม
Natural stone veneer cover

แผ่นวัสดุหินอัดธรรมชาติเพื่อการตกแต่ง (Natural Stone Veneer) คืออะไร

คำว่าวีเนียร์ (Veneer) นั้น หมายถึงวัสดุที่ใช้บุส่วนหน้าของพื้นผิวต่าง ๆ ดังนั้น เมื่อพูดถึงวัสดุบุพื้นผิวหินธรรมชาติ หรือ Natural Stone Veneer จึงเป็นการพูดถึงการนำแผ่นหินมาอัดกรุทับร่วมกับวัสดุอื่น ซึ่งผู้ออกแบบสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแผ่นหินธรรมชาติแบบหนาหรือแบบบาง โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกใช้งานคือ น้ำหนัก ความแข็งแรงทนทาน สีสัน และผิวสัมผัส ลักษณะสำคัญของวัสดุหินอัดธรรมชาติในงานตกแต่ง หินธรรมชาติที่ใช้สำหรับตกแต่งผนัง ทำมาจากหินที่ถูกขุดขึ้นและตัดแต่งให้ได้ขนาดเพื่อนำมาเป็นวัสดุบุพื้นผิวหรือสำหรับงานตกแต่งอื่ อื่น ๆ หินธรรมชาติทุกก้อนมีความพิเศษเฉพาะตัว ทั้งในแง่ของสีสัน ลวดลายและขอบมุมบนผิวสัมผัส ซึ่งความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ เป็นตัวช่วยให้นักออกแบบสามารถเลือกใช้ตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี แผ่นวัสดุหินอัดธรรมชาติเพื่อการตกแต่งนั้น สามารถนำมาใช้ได้ทั้งในงานตกแต่งภายในหรือภายนอก อย่างไรก็ดี การเลือกแผ่นหินวีเนียร์ให้ถูกลักษณะก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น แผ่นหินวีเนียร์สำหรับตกแต่งภายใน ไม่สามารถนำไปใช้ตกแต่งด้านนอกได้ เพราะแผ่นหินลักษณะนี้ไม่คงทนต่อสภาพอากาศภายนอกตัวอาคาร   ทำไมจึงไม่เลือกใช้แผ่นหินตัดทั่วไปในงานตกแต่ง เหตุผลหลักที่แผ่นหินตัดไม่เป็นที่นิยมในงานตกแต่งคือน้ำหนักและขนาดที่หนากว่า รวมไปถึงราคาที่สูงกว่าด้วย น้ำหนักของแผ่นหินเป็นปัจจัยสำคัญต่อความยากง่ายในงานตกแต่ง จึงทำให้แผ่นหินอัดธรรมชาติเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อต้องการตกแต่งพื้นที่ด้วยวัสดุจากหิน เนื่องจากน้ำหนักที่เบา ตัดแต่งเป็นรูปทรงตามต้องการได้ง่าย และราคาถูกกว่า จึงช่วยงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ในส่วนนี้ และนำไปใช้กับงานตกแต่งอื่น...

อ่านเพิ่มเติม

การตกแต่งด้วยสแตนเลสมีข้อดีอย่างไร? ….บียอนด์ เดคอร์ มีคำตอบ!

สเตนแลส มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “เหล็กกล้าไร้สนิม” เกิดจากการผสมกันระหว่างธาตุ โดยมี “เหล็ก” และ “โครเมียม” เป็นองค์ประกอบหลัก มีส่วนผสมของโครเมียมอย่างน้อยที่สุด 10.5% และมีส่วนผสมของคาร์บอนที่น้อยกว่า 0.1% เกรดของสแตนเลสที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป จะเป็นแบบ 304/316 ซึ่งมีคุณสมบัติไม่เป็นสนิม และทนต่อการกัดกร่อนสูง ในส่วนของสีสแตนเลสนั้น มีตัวเลือกให้ใช้หลากหลายสีและรูปแบบ สีของสแตนเลสนั้น เกิดขึ้นจากกระบวนการที่เรียกว่า PVD Coating (Physical Vapour Deposition) โดยการใช้สารเคลือบที่เรียกว่า Titanium ซึ่งจะส่งผลให้สแตนเลสแบบสีนั้น มีความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ทนทานต่อการกัดกร่อนด้วยแรงเค้น...

อ่านเพิ่มเติม
Call Now Button
error: Content is protected !!