Search:

วัสดุ

Featuring & Using Glass in Interior Design Cover

การใช้กระจกเพื่อเสริมงานตกแต่งภายใน

การใช้กระจกในการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ช่วยเปิดพื้นที่เพื่อให้แสงส่องผ่าน และให้ความรู้สึกว่าพื้นที่นั้น ๆ โล่งและกว้างมากยิ่งขึ้น การใช้กระจกนั้น สามารถเปลี่ยนพื้นที่ที่มืดทึมให้สว่างมากขึ้น และเป็นตัวเลือกในการตกแต่งที่ดีที่สุดสำหรับห้องที่ส่องถึงน้อยในปัจจุบัน เทคนิคการก่อสร้างและการตกแต่งภายใน มีการเลือกใช้กระจกเข้ามาร่วมด้วยมากกว่าเมื่อก่อน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ก้าวหน้าขึ้นกว่าเดิมการใช้กระจกสำหรับสายรักธรรมชาติ การริเริ่มนำกระจกรีไซเคิลเข้ามาใช้เป็นองค์ประกอบในงานตกแต่งที่ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่นนั้น ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ากระจกชนิดนี้จะช่วยเพิ่มมุมมอง และมิติใหม่ ๆ ให้กับพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นกระจกชนิดนี้สามารถถูกออกแบบเป็นกระจกแกะสลักได้ เพื่อใช้เป็นพื้นที่โต๊ะรับรองลูกค้าในสำนักงาน หรือถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์ให้กลายเป็นชั้นวางเพื่อโชว์สินค้า เช่น ขวดรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ กระจกรีไซเคิล ยังสามารถถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มองค์ประกอบตกแต่งเชิงสร้างสรรค์ เช่น ทำเป็นกระบอกสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างและเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้แก่ห้องนั้น ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
Top Interior Flooring Tips cover

เคล็ดลับการเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับทุกห้องในบ้านของคุณ

พื้นนั้นเป็นหนึ่งในองค์ประกอบในงานตกแต่งที่กินบริเวณพื้นที่มากที่สุดในแต่ละห้อง ทว่ากลับเป็นสิ่งที่มักถูกละเลยหรือลืมไปเมื่อนึกถึงงานตกแต่งในห้องนั้น ๆ หากให้คุณลองนึกภาพออฟฟิศที่ทำงาน ร้านอาหาร หรือบ้านของเพื่อนคุณ คุณสามารถบอกได้ไหมว่าพื้นของห้องเหล่านั้นมีลักษณะอย่างไรเชื่อหรือไม่ว่า งานตกแต่งพื้นที่สวยงามและดึงดูดสายตาผู้คนได้นั้นมีอยู่จริง ซึ่งงานพื้นเหล่านี้ทำมาจากหินอ่อน ยาง ไม้ ไวนิลหรือแม้แต่คอนกรีต พื้นนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ห้องดูคอมพลีทและโดดเด่นสะดุดตาแม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรายืนอยู่ด้านบนก็ตามแน่นอนว่าความสวยงามไม่ใช่องค์ประกอบเพียงอย่างเดียวที่ต้องพิจารณา การใช้งานได้จริงถือเป็นหัวใจหลักในการออกแบบพื้น หลักการในการออกแบบจะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกใช้วัสดุชนิดไหนเนื่องจากวัสดุบางประเภท นั้นมีองค์ประกอบเป็นรูพรุน ก่อให้เกิดเสียงดัง หรือง่ายต่อการลื่นไถล ซึ่งด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้สามารถใช้วัสดุดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยเรามาดูกันว่าวัสดุแบบใด เหมาะกับการนำมาเป็นองค์ประกอบของพื้นในแต่ละห้องของบ้านคุณ ห้องน้ำ เราไม่สามารถใช้พรมในห้องน้ำได้เพราะความชื้นและแบคทีเรียจะทำให้พรมเสียหาย ตามหลักการโดยทั่วไปแล้ว การปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องแผ่นเป็นตัวเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม เราสามารถใช้วัสดุจากหิน แทนการใช้กระเบื้องทั่ว ๆ ไปได้เพื่อเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแต่จะดีกว่าหรือไม่หากคุณสามารถเดินออกมาจากจุดอาบน้ำแล้วเจอกับพื้นที่อุ่นสบาย? การวางระบบทำความร้อนใต้พื้นเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ อย่างไรก็ดี ด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เรามักไม่ค่อยเจอการวางระบบแบบนี้ตามบ้านเท่าไหร่นัก "THE OLEANDER PENTHOUSE" @BTS Nana Sukhumvitห้องนอน คุณสามารถเลือกใช้วัสดุปูพื้นตามที่ต้องการได้ในห้องนอน ไม่มีกฎกำหนดว่าคุณจะใช้แผ่นคอนกรีตขัดเงาไม่ได้ แต่อย่างไรก็ดี...

อ่านเพิ่มเติม
Wallpaper Cover

ปัญหาในการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่พบบ่อย และวิธีแก้ไขอย่างตรงจุด

วอลเปเปอร์เป็นวัสดุตกแต่งที่ถูกเริ่มใช้มากว่า 2,200 ปี ซึ่งจีนเป็นชนชาติแรกที่นำวอลเปเปอร์มาใช้งานราว ๆ 200 ปีก่อนคริสตกาล แต่ทุกวันนี้ หากพูดถึงเรื่องวอลเปเปอร์ เราก็มักจะนึกถึงลวดลายดอกไม้และลวดลายประดับที่โดดเด่นจากวอลเปเปอร์ในห้องนั่งเล่นแบบยุควิคตอเรียเสียมากกว่าการใช้วัสดุปูทับผนังอย่างวอลเปเปอร์นั้น ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ตัวเลือกที่คงอยู่กับเรามาทุกยุกทุกสมัยนี้ ได้รับการปรับเปลี่ยนและสร้างสรรค์ผ่านกาลเวลาที่ยาวนาน จนมีตัวเลือกใช้เราเลือกใช้มากมายหลายรูปแบบ ต่างจากยุคสมัยในอดีตของชาวจีน หรือยุคสมัยวิคตอเรีย ที่ยังมีตัวเลือกและลูกเล่นให้ใช้ไม่มากนักสไตล์ที่ไร้ข้อจำกัด & นวัตกรรมของวัสดุตกแต่ง ปัจจุบันนี้ วอลล์เปเปอร์ถูกทำขึ้นจากวัสดุที่หลากหลาย ทำให้ตัวเลือกในการตกแต่งสนุกสนานมากขึ้น คุณสามารถเลือกปอลเปเปอร์ด้วยวัสดุจากไวนิล ไม้ไผ่ ผ้า ไม้ วัสดุที่มีพื้นผิวไม่เรียบ หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์จากหนังก็สามารถทำได้ ซึ่งวัสดุทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นตัวเลือกในการตกแต่งที่ได้รับความนิยม ทั้งยังสามารถออกแบบให้เข้ากับรูบแบบงานตกแต่งภายในอื่น...

อ่านเพิ่มเติม

กระจก 11 ประเภทที่ใช้ในงานออกแบบและตกแต่งภายใน

กระจก ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบการออกแบบภายในที่สำคัญที่สุด เพราะความสามารถในการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการตกแต่งรูบแบบต่าง ๆ ได้อย่างไร้ข้อจำกัด เราสามารถสร้างกระจกเป็นรูปแบบต่าง ๆ หรือปรับลักษณะภายในที่ส่งผลต่อการส่องผ่านของแสงให้แตกต่างกันตามต้องการได้ กระจกเป็นวัสดุที่มีคุณภาพและคุณค่าสูงที่สามารถขึ้นรูป เป่า และตัดได้ตามความต้องการเราจะมาดูรูปแบบของกระจกทั้ง 11 ประเภทที่ถูกใช้ในการตกแต่งภายในและการก่อสร้าง และมาดูกันว่ากระจกแบบไหนที่คุณควรใช้ และกระจกชนิดนั้น ๆ จะส่งผลต่อการรับแสงจากภายนอกได้อย่างไร ไปดูกันเลย! กระจกมีลวดลาย กระจกลวดลายนั้น ถูกใช้เป็นองค์ประกอบในงานการออกแบบตกแต่ง พื้นผิวของกระจกเหล่านี้สามารถใส่สีลงไปได้หรือเป็นกระจกสีใสที่มีลวดลาย เมื่อนำกระจกชนิดนี้ไปใช้งานจริง คุณมักจะพบกระจกประเภทนี้ในบริเวณที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังต้องการแสงสว่างในพื้นที่ด้วย ทั้งนี้ การที่พื้นผิวบนตัวกระจกช่วยป้องกันการมองเห็นจากด้านนอกเมื่อมองผ่านตัวกระจก คุณจึงมักพบกระจกชนิดนี้ในห้องประชุม ห้องโถง ร้านอาหาร และห้องอาบน้ำกระจกสแปนเดรล กระจกชนิดนี้มักจะถูกใช้เพื่อกั้นการมองเห็นโครงสร้างต่าง ๆ ในการออกแบบที่อาจดูไม่สวยงาม เช่น...

อ่านเพิ่มเติม

แต่งโฮมออฟฟิศอย่างไร ให้พร้อมเปิดประชุมผ่าน Zoom ได้เสมอ

ทุกวันนี้ การทำงานจากบ้านกลายเป็นสิ่งที่เกิดได้มากขึ้น การมีโฮมออฟฟิศก็กลายเป็นสิ่งจำเป็นไปด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ท้าทายที่สุดในการออกแบบโฮมออฟฟิศ คือการมีฉากพื้นหลังเมื่อต้องใช้วิดีโอคอลที่พร้อมสำหรับการโทรกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน การมีพื้นหลังที่ดูดีและสบายตาเข้าด้วยกัน จะช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพของคุณบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี ออกแบบบรรยากาศที่เป็นตัวคุณ ฉากหลังของคุณที่คนอื่นจะได้เห็นเวลามีการประชุมทางวิดีโอนั้น ควรจะสะท้อนถึงบุคลิกของตัวคุณเอง การตกแต่งพื้นที่ฉากพื้นหลังให้สะท้อนถึงบุคลิก หรือความสนใจของตัวคุณ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายและเป็นตัวของตัวเองในระหว่างการประชุม และยังเปิดโอกาสให้คนที่คุณกำลังพูดคุยด้วยรู้สึกว่ากำลังได้ทำความรู้จัก และเข้าใจคุณมากขึ้นผ่านการตกแต่งพื้นที่นั่นเอง "M.D. ROOM" - Singha Complex เลือกงานตกแต่งผนังที่บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากคุณรู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะตกแต่งโฮมออฟฟิศใหม่ทั้งหมด ให้เลือกตกแต่งผนังก่อนเป็นอันดับแรก คุณอาจเลือกตกแต่งผนังด้วยด้วยกระเบื้อง หรือแผงตกแต่งผนังสำเร็จรูป รวมถึงการเพิ่มพื้นผิวให้กับผนังเรียบ หรือทาสีผนังบางส่วน ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่โฮมออฟฟิศของคุณให้รู้สึกสดใหม่และน่าตื่นเต้นมากขึ้นได้ง่าย ๆ เลือกสีโทนไหนให้ปังสุด แน่นอนว่าสีขาวเป็นตัวเลือกเริ่มต้นที่ดี แต่บางครั้งคุณอาจต้องใช้สีอื่นที่ต่างออกไปเพื่อให้คุณสามารถแสดงความเป็นตัวเองให้คนอื่นเห็นได้ดีขึ้น ดังนั้น อย่ากลัวที่จะใช้สีสันกับการออกแบบตกแต่งโฮมออฟฟิศของคุณ ซึ่งเรามีจิตวิทยาสีและความหมายของสีมาให้คุณเลือกสื่ออารมณ์ที่ต้องการและช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นี่คือตัวเลือกสีที่ดีที่คุณสามารถเลือกใช้ตกแต่งพื้นที่ได้:สีฟ้า: สบายตา คิดงานคล่อง และช่วยให้สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สีเขียว: ความสมดุล และความสดชื่น สบายตา สีแดง:...

อ่านเพิ่มเติม
Pantone Color of the Year 2021 Cover

โทนสีแพนโทนประจำปี 2021 เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

บทความนี้ เราจะมาพูดถึงสีแพนโทนประจำปี 2021 เมื่อพูดถึงสีประจำปี โดยทั่วไปแล้วมักจะคิดถึงสี ๆ เดียว แต่ในปีนี้ Pantone ประจำปี 2021 มีถึงสองสี - คือสีเทา Ultimate และสีเหลือง Illuminating เพื่อเน้นว่าองค์ประกอบของสีที่แตกต่าง จะมารวมกันได้อย่างไรความเข้าถึงง่าย แข็งแรงมั่นคง แต่ยังคงรู้สึกอบอุ่นและเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดี คือความหมายของการรวมกันของสีเทา Ultimate Gray และสีเหลือง Illuminating ร้อยเรียงเกิดเป็นเรื่องราวที่บ่งบอกถึงการมองโลกที่สดใส และก้าวเดินไปด้วยความมั่นใจว่าอนาคตจะต้องดีกว่าที่เป็นแน่นอนการรวมกันของ Ultimate Gray และ...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button