Search:

เคล็ดลับและคำแนะนำ

Urban Modern Decor interior design elements

3 คำถามสำคัญที่ต้องเคลียร์ก่อนเริ่มการตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มงานตกแต่งพื้นที่ใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่จะเป็นตัวชึ้วัดผลลัพธ์ของงานตกแต่งนั้นคือการตอบสามคำถามสำคัญให้ได้เสียก่อน ซึ่งคำถามทั้งสามนั้นคือใคร จะเป็นผู้ใช้พื้นที่นี้ อะไร คือวัตถุประสงค์ของพื้นที่ เมื่อไหร่ ที่พื้นที่นี้จะถูกใช้งานและยังมีอีกสองคำถามย่อย ซึ่งเราจะถามคุณในภายหลังอีกด้วยจริง ๆ แล้วคำถามข้างต้นนั้นเรียบง่ายมาก แต่คุณอาจจะแปลกใจ เมื่อได้ว่าผู้คนส่วนมากไม่เคยตั้งคำถามแบบนี้มาก่อนเลย ทั้ง ๆ ที่การถามคำถามทั้งสามนี้คือหัวใจสำคัญ เพราะสิ่งที่คุณตอบจะส่งผลต่อการออกแบบพื้นที่นั้น ๆ ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุดนั่นเองคำตอบของคุณ จะส่งผลต่อทุก ๆ องค์ประกอบของพื้นที่ ตั้งแต่แสงไฟ สีสัน วัสดุที่ใช้ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกนำมาใช้ตกแต่ง หากคุณต้องการให้พื้นที่ออกมาถูกใจและใช้งานได้จริง คุณก็ต้องเรียบเรียงคำตอบจากคำถามเหล่านี้ให้ครอบคลุมมากที่สุดเสียก่อนเรามาเริ่มกันที่ “ใคร” จะเป็นผู้ใช้พิ้นที่นี้กันก่อน คำถามที่เรียบง่าย แต่ส่งผลโดยตรงกับรูปแบบของงานตกแต่งที่จะเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นห้องครัว ด้วยการตอบคำถามว่าใครจะเป็นคนใช้ห้อง ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
Choosing Right Interior Designer Cover

การเลือกอินทีเรียดีไซน์เนอร์ให้เหมาะกับโปรเจคของคุณ

หากคุณกำลังวางแผนโปรเจคการแต่งบ้านครั้งใหม่ หรือปรับเปลี่ยนงานดีไซน์ในพื้นที่เดิมอยู่ละก็ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก คือการเลือกนักออกแบบภายในหรืออินทีเรียดีไซเนอร์ให้เหมาะสมและถูกต้องกับลักษณะงานที่คุณต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่างานที่ออกมาจะถูกใจคุณจริง ๆนักออกแบบภายในที่ดี จะช่วยตรวจสอบโพรเซสงานตกแต่งของคุณหรือทำงานร่วมกับวิศวกร เพื่อออกแบบพื้นที่ที่ตรงกับความต้องการของคุณ และให้ความรู้สึกว่าพื้นที่นั้น ๆ ถูกสร้างมาสำหรับคุณโดยเฉพาะนอกจากนี้ อินทีเรียดีไซเนอร์ที่ดี จะต้องให้บริการด้านงานตกแต่งอย่างครอบคลุมเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งหมายรวมถึงการให้คำแนะนำแบบมืออาชีพ ไปจนถึงการวางโครงสร้างคอนเซ็ปต์ของงานดีไซน์ที่มีประสิทธิภาพด้วยงบประมาณที่ตั้งไว้ เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลต่อการออกแบบภายใน แต่นักออกแบบที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์นั้นจะสามารถเนรมิตพื้นที่ ๆ ได้รับมอบหมายให้ตรงตามความต้องการโดยที่คุณจะได้พื้นที่ ๆ ถูกใจและไม่เกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้บียอน ดีคอร์ งานดีไซน์และออกแบบตกแต่งคือหัวใจของเรา คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับคำแนะนำแบบมืออาชีพ ในการเลือกนักตกแต่งภายในที่เหมาะกับโปรเจคของคุณ ทำไมคุณควรเลือกใช้อินทีเรียดีไซเนอร์ในงานออกแบบตกแต่ง? นักออกแบบภายในมืออาชีพนั้น มีความสำคัญต่อผลลัพธ์ของโปรเจคงานออกแบบตกแต่ง ทั้งในรูปแบบของที่อยู่อาศัยและงานเชิงพานิชเป็นอย่างยิ่งการจัดการดูแลโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบตกแต่งนั้น ต้องใช้ความละเอียดและทักษะหลากหลายอย่าง ซึ่งเป็นงานที่ไม่งายเลยสำหรับบุคคลทั่วไป แต่นักออกแบบภายในที่มีประสบการณ์สูงจะช่วยคุณจัดการปัญหาหรือความต้องการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงานได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพสูงสุดได้นักออกแบบที่ดี จะช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมของพื้นที่ที่คุณต้องการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นการปรับลุคของห้องนั่งเล่นให้ดูสดใสมากขึ้นหรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณสำหรับงานก่อสร้างพื้นที่ขึ้นใหม่นั้น นักออกแบบภายในจะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลโปรเจคอย่างใกล้ชิดกับวิศวกรและทีมงานก่อสร้างเพื่อให้ มั่นใจว่าทุกกระบวนการจะนำไปสู่งานดีไซน์ที่คุณต้องการอย่างแห้จริงหน้าที่ของนักออกแบบภายใน ไม่ได้หยุดอยู่ที่ความสามารถในการทำให้พื้นที่ดูโดดเด่นหรือสะดุดตาเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการใช้องค์ความรู้ที่ศึกษามาเพื่อให้มีความเข้าใจในองค์ประกอบของเป็นพื้นที่นั้น ๆและรู้ว่าจะสามารถออกแบบพื้นที่ดังกล่าวให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างไรอีกด้วย "ZEN Skyline" @BTS Onnutสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องทำงานกับนักออกแบบภายในr เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะมีการใช้นักออกแบบภายใน โปรดดูข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ เพื่อให้มั่นใจว่านักออกแบบภายในที่คุณเลือกนั้นมีคุณสมบัติเหมาะสมกับโปรเจคของคุณ ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของนักออกแบบ ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณกำลังทำงานกับนักออกแบบภายใน ไม่ใช่นักตกแต่งภายใน แม้ว่านักตกแต่งภายในจะมึความรู้ในเรื่องใกล้เคียงกับนักออกแบบภายใน แต่พวกเขาจะไม่สามารถออกแบบแผนผังพื้นที่...

อ่านเพิ่มเติม
Top Interior Flooring Tips cover

เคล็ดลับการเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับทุกห้องในบ้านของคุณ

พื้นนั้นเป็นหนึ่งในองค์ประกอบในงานตกแต่งที่กินบริเวณพื้นที่มากที่สุดในแต่ละห้อง ทว่ากลับเป็นสิ่งที่มักถูกละเลยหรือลืมไปเมื่อนึกถึงงานตกแต่งในห้องนั้น ๆ หากให้คุณลองนึกภาพออฟฟิศที่ทำงาน ร้านอาหาร หรือบ้านของเพื่อนคุณ คุณสามารถบอกได้ไหมว่าพื้นของห้องเหล่านั้นมีลักษณะอย่างไรเชื่อหรือไม่ว่า งานตกแต่งพื้นที่สวยงามและดึงดูดสายตาผู้คนได้นั้นมีอยู่จริง ซึ่งงานพื้นเหล่านี้ทำมาจากหินอ่อน ยาง ไม้ ไวนิลหรือแม้แต่คอนกรีต พื้นนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ห้องดูคอมพลีทและโดดเด่นสะดุดตาแม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรายืนอยู่ด้านบนก็ตามแน่นอนว่าความสวยงามไม่ใช่องค์ประกอบเพียงอย่างเดียวที่ต้องพิจารณา การใช้งานได้จริงถือเป็นหัวใจหลักในการออกแบบพื้น หลักการในการออกแบบจะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกใช้วัสดุชนิดไหนเนื่องจากวัสดุบางประเภท นั้นมีองค์ประกอบเป็นรูพรุน ก่อให้เกิดเสียงดัง หรือง่ายต่อการลื่นไถล ซึ่งด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้สามารถใช้วัสดุดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยเรามาดูกันว่าวัสดุแบบใด เหมาะกับการนำมาเป็นองค์ประกอบของพื้นในแต่ละห้องของบ้านคุณ ห้องน้ำ เราไม่สามารถใช้พรมในห้องน้ำได้เพราะความชื้นและแบคทีเรียจะทำให้พรมเสียหาย ตามหลักการโดยทั่วไปแล้ว การปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องแผ่นเป็นตัวเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม เราสามารถใช้วัสดุจากหิน แทนการใช้กระเบื้องทั่ว ๆ ไปได้เพื่อเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแต่จะดีกว่าหรือไม่หากคุณสามารถเดินออกมาจากจุดอาบน้ำแล้วเจอกับพื้นที่อุ่นสบาย? การวางระบบทำความร้อนใต้พื้นเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ อย่างไรก็ดี ด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เรามักไม่ค่อยเจอการวางระบบแบบนี้ตามบ้านเท่าไหร่นัก "THE OLEANDER PENTHOUSE" @BTS Nana Sukhumvitห้องนอน คุณสามารถเลือกใช้วัสดุปูพื้นตามที่ต้องการได้ในห้องนอน ไม่มีกฎกำหนดว่าคุณจะใช้แผ่นคอนกรีตขัดเงาไม่ได้ แต่อย่างไรก็ดี...

อ่านเพิ่มเติม
Choose the right carpet cover

การเลือกพรมตกแต่งให้เหมาะกับห้องของคุณ

การเลือกพรมนั้น เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของการตกแต่งพื้นที่ จึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสมโดยการเลือกใช้นั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงขนาดของห้องแล้ว ยังต้องพิจารณาการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่นั้น ๆ อีกด้วยถ้าคุณไม่แน่ใจว่าควรเลือกพรมอย่างไร ก็สามารถใช้รูปภาพเหล่านี้เป็นแนวทางในการอ้างอิงขนาดและรูปทรงต่าง ๆ ของพรมได้ เพื่อพื้นที่ห้องนอนห้องอาหารหรือห้องห้องนั่งเล่นที่สวยและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น...

อ่านเพิ่มเติม
Pantone Color of the Year 2021 Cover

โทนสีแพนโทนประจำปี 2021 เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ

บทความนี้ เราจะมาพูดถึงสีแพนโทนประจำปี 2021 เมื่อพูดถึงสีประจำปี โดยทั่วไปแล้วมักจะคิดถึงสี ๆ เดียว แต่ในปีนี้ Pantone ประจำปี 2021 มีถึงสองสี - คือสีเทา Ultimate และสีเหลือง Illuminating เพื่อเน้นว่าองค์ประกอบของสีที่แตกต่าง จะมารวมกันได้อย่างไรความเข้าถึงง่าย แข็งแรงมั่นคง แต่ยังคงรู้สึกอบอุ่นและเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดี คือความหมายของการรวมกันของสีเทา Ultimate Gray และสีเหลือง Illuminating ร้อยเรียงเกิดเป็นเรื่องราวที่บ่งบอกถึงการมองโลกที่สดใส และก้าวเดินไปด้วยความมั่นใจว่าอนาคตจะต้องดีกว่าที่เป็นแน่นอนการรวมกันของ Ultimate Gray และ...

อ่านเพิ่มเติม
6 Tips for Picking Curtains

6 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนการเลือกผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ผ้าม่าน หรือวัสดุประดับตกแต่งหน้าต่าง อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดในการเลือก เมื่อต้องการตกแต่งพื้นที่ของคุณ ทำไมกันล่ะ? สาเหตุก็คือ มีปัจจัยหลายประการที่ควรคำนึงถึงในการเลือกผ้าม่าน ที่มากกว่าแค่การเลือกเฉดฉีหรือลวดลายนั่นเอง แต่ว่าคุณไม่ต้องกังวลไป เพราะทีมออกแบบตกแต่งของเรา มีตัวช่วยให้คุณ นี่คือ 6 ขั้นตอนในการเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะกับทุกงานตกแต่งพื้นที่ของคุณ ความสูงของห้อง และความยาวของผ้าม่าน   ความยาวของผ้าม่าน คือองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดเมื่อต้องการเลือกใช้ผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ ผ้าม่านควรยาวพ้นส่วนล่างของหน้าต่าง และลอยเหนือพื้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้เกิดความรู้สึกแบบงานตกแต่งดั้งเดิม ก็สามารถเพิ่มความยาวส่วนปลายได้เล็กน้อย เพื่อให้ผ้าม่านสัมผัสกับพื้นเทคนิคพิเศษ: หากต้องการให้ฝ้าเพดานดูสูงโปร่งขึ้น ให้ติดผ้าม่านเหนือขอบหน้าต่างด้านบนขึ้นมาเล็กน้อย.  วัสดุของผ้าม่าน ผ้าม่าน คือวัสดุประดับตกแต่งชิ้นหนึ่งของห้อง ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย ตามฤดูกาลหรือความต้องการใช้ที่เปลี่ยนไป หลัก ๆ แล้ว มีการใช้ผ้าม่านสองแบบเป็นหลัก คือแบบโปร่งแสง ซึ่งมอบความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ที่อยู่ในห้ออง โดยยังคงได้รับแสงธรรมชาติจากด้านนอก และแบบทึบ ซึ่งกั้นแสงจากด้านนอกด้วย  การเลือกสีของผ้าม่าน ในการเลือกสีของผ้าม่าน...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button