Search:

Archive

  • All
  • News
  • การออกแบบตกแต่งภายใน
  • วัสดุ
  • เคล็ดลับและคำแนะนำ
  • ไม่มีหมวดหมู่
Baan Maharaja cover

“Cozy life” Moobaan MAHARAJA GARDEN CITY @ Rama 2

จากที่ได้รับบรีฟจากทางลูกค้า งานครั้งนี้ นับได้ว่ามีความแตกต่างจากงานครั้งก่อนๆ คือ ความดิบ และความธรรมชาติของวัสดุ เนื่องจาก ลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ มีความชื่นชอบ ในตัววัสดุที่ดูสมจริง รวมถึงโทนสีที่เลือกใช้ ต้องการให้ภาพรวมดูสว่าง แต่ในทางเดียวกัน ก็อยากได้ความเข้ม ความทึมมาตัดให้ดูโดดเด่นด้วยเช่นกัน ซึ่งทางทีมงานบิยอน ได้เลือกใช้ concept “simple life in cozy” ในการออกแบบครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ตอบโจทย์ของคุณสามี ที่ชื่นชอบ ความเป็นลอฟท์เท่ๆ และคุณภรรยา ที่ต้องการให้บ้านดูมีความอบอุ่น เป็นกันเอง และเนื่องจากงบลูกค้ามีจำกัด ทางบียอนจึงได้ตกแต่งออกมา โดยเลือกใช้วัสดุ ที่มีลักษณะลวดลาย โทนสี...

อ่านเพิ่มเติม
GloHow cover image

“GloHow Thailand Office” – Bangkok Business Center @ BTS Ekkamai

บียอน เดคอร์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการทำโปรเจคออกแบบตกแต่งครั้งนี้กับทีมผู้บริหารอาคารของ BBC (Bangkok Business Center) โดยหลังจากที่เราได้ทำการสำรวจพื้นที่และพูดคุยกับทางลูกค้า ก็ได้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงสร้างดังนี้ โครงสร้างเดิมของพื้นที่สำนักงานขนาด 220 ตร.ม. นั้นค่อนข้างทึบและมืด เนื่องจากมีการแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นส่วน ๆ จำนวนมาก ซึ่งทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้จำกัด นอกจากนี้ สภาพเดิมของพื้นที่ให้ความรู้สึกล้าสมัย ซึ่งมีส่วนในการส่งผลในแง่ลบต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ดังนั้น ความต้องการหลักจากลูกค้า คือการสร้างพื้นที่สำนักงานที่มีความทันสมัย สว่างและสดใสขึ้น เพื่อให้พนักงาน จำนวน 40 - 50 คนสามารถทำงานได้โดยไร้ความเครียดและสนุกกับการทำงานเราเริ่มโปรเจคนี้ด้วยการรื้อถอนพื้นเดิม...

อ่านเพิ่มเติม
Neutral Classic Cover

“Neutral Classic” – IDEO MOBi EASTPOINT @ BTS BANG NA

เนื่องจากลูกค้าได้ซื้อห้องเปล่า ลูกค้าเป็นคนต่างชาติและต้องการที่จะทำการตกแต่งห้องเพื่อตอบสนอง life style ที่ตัวเองต้องการ ลูกค้าได้ให้ keyword มาว่า more simple but elegant และเมื่อได้สอบถามและรับรู้ถึงความต้องการของลูกค้าแล้ว จึงได้แนวคิดของการออกแบบเป็น “ Neutral Modern Classic” เพื่อต้องการตอบสนองลูกค้าทางด้านความหรูหรา จึงเลือกที่จะใช้ คิ้วบัวในการตกแต่ง ผสมผสานกับความเป็น modern เลือกใช้วัสดุ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและโทนสีที่มีความเรียบง่ายสบายตา...

อ่านเพิ่มเติม
Turquoise Breeze Cover

“Turquoise Breeze” – LEBUA at State Tower Silom @ BTS Saphan Taksin

สำหรับโปรเจคนี้ ลูกค้าได้ทำการซื้อคอนโดมาเพื่อปล่อยเช่า เนื่องจากคอนโดนี้มีผู้เช่าอยู่ก่อนแล้ว และไม่ได้ทำการอยู่อาศัยและดูแลห้องมานาน จึงอยากที่จะรีโนเวทห้องให้ดูใหม่ ใช้พื้นเดิมต้องการทำให้ห้องดูสว่างขึ้นเนื่องจากห้องมีรูปทรงที่ยาวเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ได้รับแสงธรรมชาติแค่เพียงด้านเดียว ทำให้อีกฝั่งของห้องดูมืด อยากจะทำห้องเพื่อปล่อยเช่าเมื่อทำการคุยรับรู้ความต้องการของลูกค้าแล้ว จึงได้ทำการจัดแปลนนิ่งใหม่ รื้อผนังที่กันแสงออกและทำการใส่ประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ ทำให้มีแสงธรรมชาติเข้ามาถึงภายในได้อย่างดี ภายใต้คอนเซป “Nature Line” ด้วยใช้เส้นสายและจังหวะ มาเพิ่มลูกเล่นให้พื้นที่ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโซนนั่งเล่น เพิ่อสร้างจังหวะให้กับพื้นที่จึงได้วางผนังลอนขนาดใหญ่ด้านหลังโซฟา สร้าง movement ให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับวัยรุ่นวัยทำงานรุ่นใหม่ ตัดกับผนังทีวี ใช้เส้นสายที่ดูสบายตา ด้วยชั้นติดผนังที่ยาวตอบโจทย์การใช้งานพักอาศัยได้เป็นอย่างดีถัดจากโซนนั่งเล่นเป็นโต๊ะกินข้าว ใช้ Top กระจกเป็นสีดำ เหมาะกับการเช็ดทำความสะอาดไม่ต้องกลัวเปื่อนเป็นรอย...

อ่านเพิ่มเติม
Pastel Place Kinghtsbridge Cover

“Pastel Place” – Knightsbridge Ratchayothin @ Phahonyothin 24

จากบรีฟที่ทาง Beyond ได้รับในครั้งนี้ ทางคุณส้มต้องการให้คอนเซปป์การตกแต่งห้องออกมาในรูปแบบของคาเฟ่ สามารถถ่ายรูปแล้วสวยได้ในทุกจุด ทุกมุมของห้อง ที่สำคัญทางคุณส้มชื่นชอบ การเล่นสีมากๆอีกด้วย ซึ่งการดีไซน์ในครั้งนี้ ทางคุณส้ม ได้เปิดทางให้เราเป็นอย่างมาก “ดีไซน์ในรูปแบบไหนก็ได้ค่ะ ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย”จากคำพูดของคุณส้ม ทาง Beyond จึงเนรมิตเปลี่ยนห้องจากที่เป็นห้องเรียบๆให้ออกมาสไตล์คาเฟ่ชิคๆ มีการจับคู่สีที่ตัดกันมาผสมผสานเข้ากับรูปทรงโค้งในแต่ละจุดให้ดูน่าสนใจ สามารถถ่ายรูปได้ในทุกมุมตามที่ลูกค้าชื่นชอบ ซึ่งผลงานครั้งนี้ BEYOND ดีไซน์ครั้งเดียวแล้วผ่านเลย ถือว่า มาถูกทางจริงๆค่ะจุดเด่นของโครงการ:ฝ้าที่มีความสูงถึง 6400มม. กั้นห้อง ในส่วนชั้นลอย ด้วยผนังกระจก ...

อ่านเพิ่มเติม
Timeless Penthouse Cover

“Timeless Penthouse Headquarters” @ Ratchada Pavilion

สำหรับโปรเจคนี้ Owner ได้ซื้อห้องคอนโดติดกันทั้ง 3 ห้อง โดยได้รับโจทย์มาว่าลูกค้าต้องการพื้นที่ใหญ่ขึ้นมีพื้นที่เชื่อมต่อกันเปรียบเสมือนเป็น safe-house ที่ต้องการพื้นที่ทำงานและพักผ่อนอยู่ในที่เดียวกัน ทำงานที่บ้าน ชอบพื้นผิว Texture ที่เป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังมีความต้องการให้ดูทันสมัยไม่ดูเก่าจนเกินไป ภายใต้ concept “ Timeless “ เป็นดีไซน์ของกาลเวลา จัดสรรโทนสีและ วัสดุที่ลงตัวเพื่อการอยู่อาศัยที่แท้จริงแผนผังพื้นที่ก่อนการตกแต่งแผนผังหลังการตกแต่ง จากการคุยกับทีมงานและลูกค้าได้สรุปแบบแปลนพื้นที่ได้สัดส่วนที่ลงตัวแล้วจึงได้จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โดยทั้ง7 โซนนั้นได้ออกแบบให้มีการเชื่อมต่อกันในแต่ละโซนได้ออกแบบ ใช้เส้นสายและโทนสีให้สอดคล้องกัน ได้อย่างลงตัวเมื่อเปิดประตูทางเข้าห้องหลักจะพบกับ พื้นที่นั่งใส่รองเท้าที่ดีไซน์ให้สามารถนั่งใส่รองเท้าและแขวนเสื้อคลุม เก็บรองเท้าใต้ที่นั่งได้ ที่นั่งทำงานได้ทำโต๊ะทำงานเป็นรูปตัว L ติดกับตู้ที่สามารถเก็บของใช้ทำงานได้ ด้านหน้าตู้เล่นวัสดุลายไม้และเส้นสีดำให้มีลุคของ...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button