Search:
Title Image

Blog

ประกาศจาก Beyond Decor และเทคนิคด้านงานตกแต่งภายใน
  • All
  • News
  • การออกแบบตกแต่งภายใน
  • วัสดุ
  • เคล็ดลับและคำแนะนำ
  • ไม่มีหมวดหมู่
5 Interior Design Myths Cover

5 ความเชื่อ(และความจริง)ของการออกแบบตกแต่งภายใน

เราใช้ชีวิตของเราส่วนมากในทุก ๆ วันที่บ้านหรือที่ทำงาน ทว่าผู้คนจำนวนไม่น้อยกลับไม่เคยนึกถึงการจ้างนักออกแบบภายในมาออกแบบพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุดเลยเพราะอะไรกันนะ?เหตุผลคือ คนส่วนมากมีความเชื่อหลัก ๆ 5 อย่างที่เกี่ยวข้องกับนักออกแบบและการออกแบบภายใน และวันนี้เราจะมาตีแผ่ความจริงของความเชื่อเหล่านี้ให้ฟัง! ความเชื่อ #1: การจ้างนักออกแบบแพงกระเป๋าฉีก เราอาจจะบอกราคาค่าออกแบบของนักออกแบบทุกคนได้ แต่สิ่งที่เราบอกได้คือ นักออกแบบส่วนมากออกแบบงานเพื่อช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาว!โปรเจคที่คุณต้องการทำด้วยตัวเองอาจทำให้งบบานปลายกว่าเดิม เมื่อเทียบกับการจ้างนักออกแบบเพียงครั้งเดียวอีกจุดหนึ่งที่ควรพิจารณาคือ ถ้าคุณไม่เริ่มถาม - คุณก็จะไม่ได้คำตอบน่ะสิ! นักออกแบบหรือบริษัทออกแบบภายในที่เป็นมืออาชีพ จะยินดีตอบคำถามหรือไขข้อข้องใจของคุณเกี่ยวกับงานตกแต่งที่คุณต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ BEYOND DECOR เรายินดีให้คำแนะนำและคำนวณค่าใช้จ่ายของโปรเจคตามงบประมาณที่คุณต้องการได้นักออกแบบภายในถูกฝึกมาให้มีความเชี่ยวชาญเรื่องการหาคำตอบให้กับปัญหาด้านงานดีไซน์ของ คุณ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถออกความเห็นอะไรได้เลย เราอยากให้คุณบอกไอเดียของคุณออกมา! คุณค่าที่แท้จริงของนักออกแบบคือความสามารถในการออกแบบเพื่อช่วยให้คุณ “ประหยัด” ค่าใช้จ่ายในการออกแบบให้ได้มากที่สุดตามที่คุณตั้งงบประมาณเอาไว้ ความเชื่อ #2: นักออกแบบก็แค่คนที่เลือกวอลเปเปอร์กับสีต่าง ๆ เป็น ก็จริง…การเลือกวอลเปเปอร์กับสีที่ถูกต้องเป็นส่วนหนึ่งในงานของเรา แต่ขอบอกไว้ด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยมตรงนี้เลยว่า นั่นเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ของงานที่เราทำเท่านั้นการทำงานของเราที่ดูเหมือนกำลังเล่นกับแผ่นสีตัวอย่างนั้น...

อ่านเพิ่มเติม
7 Elements of Great Interior Design

7 องค์ประกอบของงานออกแบบภายในที่ดีมีอะไรบ้าง

งานออกแบบภายในนั้น เป็นได้มากกว่าการเลือกสีที่ถูกใจและวัสดุที่จะนำมาทำผ้าม่าน แล้วก็หวังว่าทุกอย่างจะไปได้สวย (ถึงแม้ว่าทั้งสองอย่างที่กล่าวมานั้นจะเป็นเรื่องสนุกที่ทำได้ก็ตาม) การออกแบบตกแต่งภายในแบบมืออาชีพนั้น ต้องอาศัยความเข้าใจที่แตกฉานของรากฐานในงานตกแต่ง เพื่อที่จะสามารถออกแบบพื้นที่ใด ๆ ให้ออกมาโดดเด่นสะดุดตาได้ ในบทความความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 7 องค์ประกอบของการออกแบบภายใน ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจหลักการและสามารถสร้างสรรค์งานตกแต่งภายในที่ดีขึ้นได้ถ้าอย่างนั้น องค์ประกอบทั้ง 7 อย่างนี้คืออะไรกันล่ะ? พื้นที่ ความเข้าใจในเรื่องพื้นที่ คือหลักการที่สำคัญที่สุดและเป็นพื้นฐานให้แก่คอนเซ็ปของงานดีไซน์ทุกรูปแบบ จึงเป็นสิ่งที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรกพื้นที่คือสิ่งที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางในงานดีไซน์ ตั้งแต่แบบแปลนของพื้นที่ไปจนถึงรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ หัวใจสำคัญคือการหาจุดสมดุลของพื้นที่ว่างและพื้นที่ใช้สอย โดยที่พื้นที่ใช้สอยจะถูกใช้เพื่อวางเฟอร์นิเจอร์และวัตถุต่าง ๆ ส่วนพื้นที่ว่างจะถูกปล่อยโล่งไว้ เมื่อรวมทั้งสองส่วนนี้เข้าด้วยกัน จะทำให้พื้นที่นั้นโดดเด่น ลื่นไหลและสบายตา ดังนั้น ความสมดุลระหว่างสองพื้นที่นี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม หากความสมดุลนี้ถูกปรับให้เอนไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็จะทำให้เกิดรูปแบบของงานออกแบบที่เฉพาะตัวออกมาอีก เช่นในงานตกแต่งแบบมินิมอล มักจะเว้นพื้นที่ว่างไว้มากกว่า ขณะที่งานตกแต่งแบบแมกซิมอลลิสจะเน้นการเติมเต็มพื้นที่มากกว่า แสง องค์ประกอบอย่างต่อไปที่มีอิทธิพลต่องานออกแบบคือปริมาณของแสงในพื้นที่ เราต้องคำนึงถึงปริมาณของแสงธรรมชาติและจากหลอดไฟประดิษฐ์ นอกจากหน้าที่หลักในการให้แสงสว่างแล้ว แสงยังส่งอิทธิพลต่อความรู้สึกในพื้นที่นั้น ๆ อีกด้วย ดังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกใช้แสงแบบต่าง ๆ คือ ความรู้สึกที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นในพื้นที่นั้น และวัตถุประสงค์ในการใช้งานของพื้นที่นั้นยกตัวอย่างแบบง่าย...

อ่านเพิ่มเติม
How Interior Design Impacts Daily Life Cover

งานออกแบบตกแต่งภายใน ส่งอิทธิพลต่อชีวิตของคุณอย่างไร

บ้านหลังเดิมจะที่เคยเป็นเพียงที่อยู่อาศัย สามารถถูกเพิ่มเติมความหมาย เพื่อให้กลายเป็นพื้นที่สะท้อนตัวตนของคุณและเกิดความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับคาแรกเตอร์ของคุณ ได้ ด้วยการรังสรรค์และออกแบบจากนักออกแบบตกแต่งที่เชี่ยวชาญ วันนี้ เราจะมาดู 5 วิธี ในการยกระดับพื้นที่อยู่อาศัยของคุณให้ดูดีและตรงใจคุณมากขึ้นไปด้วยกัน 1. สร้างสรรค์พื้นที่เพื่อบรรยากาศผ่อนคลาย เพราะชีวิตในทุก ๆ วันของเรายุ่งเหยิงและวุ่นวายอยู่เสมอ หลังจากความรับผิดชอบต่าง ๆ ที่ต้องทำในแต่ละวันสิ้นสุดลง เราก็อยากจะกลับมาหาพื้นที่ ๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ นักออกแบบที่เชี่ยวชาญ จะสามารถออกแบบแสง สี และอารมณ์ความรู้สึกที่จะมากระทบประสาทสัมผัสของเราได้แบบพอดิบพอดี เพื่อที่จะให้เกิดความผ่อยคลายได้นั้น การจัดองค์ประกอบของพื้นที่ให้เกิดความสมดุลและพอคือหัวใจสำคัญ 2. เพิ่มความเป็นระเบียบแบบมีระดับ นักออกแบบตกแต่งนั้นสามารถสร้างพื้นที่ที่มีทั้งความสวยงามและยังคงประโยชน์ในการใช้งานเอาไ ว้ได้อย่างดี พื้นที่เพียงเล็กน้อยก็สามารถถูกออกแบบให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้า ที่เก็บของ หรือแม้แต่ชั้นวางของได้อย่างง่ายดาย บ้านที่มีระเบียบและไม่มีของวางเต็มไปหมดเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อน 3. ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บ้านของคุณสามารถถูกออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณได้ หากคุณมีพื้นที่ที่ไม่ถูกใช้ประโยชน์มากนักและอยากเพิ่งฟังก์ชั่นให้พื้นที่มากขึ้น นักออกแบบที่มีประสบการณ์จะช่วยคุณออกแบบเพื่อเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานของพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย 4. สร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน การเลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัย และการเพิ่มโครงสร้างที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ทุกคนในบ้านเป็นเรื่องที่แม้แต่นักออกแบบ รักธรรมชาติสุด ๆ ก็ไม่อาจมองข้ามได้ 5....

อ่านเพิ่มเติม
Urban Modern Decor interior design elements

3 คำถามสำคัญที่ต้องเคลียร์ก่อนเริ่มการตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มงานตกแต่งพื้นที่ใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่จะเป็นตัวชึ้วัดผลลัพธ์ของงานตกแต่งนั้นคือการตอบสามคำถามสำคัญให้ได้เสียก่อน ซึ่งคำถามทั้งสามนั้นคือใคร จะเป็นผู้ใช้พื้นที่นี้ อะไร คือวัตถุประสงค์ของพื้นที่ เมื่อไหร่ ที่พื้นที่นี้จะถูกใช้งานและยังมีอีกสองคำถามย่อย ซึ่งเราจะถามคุณในภายหลังอีกด้วยจริง ๆ แล้วคำถามข้างต้นนั้นเรียบง่ายมาก แต่คุณอาจจะแปลกใจ เมื่อได้ว่าผู้คนส่วนมากไม่เคยตั้งคำถามแบบนี้มาก่อนเลย ทั้ง ๆ ที่การถามคำถามทั้งสามนี้คือหัวใจสำคัญ เพราะสิ่งที่คุณตอบจะส่งผลต่อการออกแบบพื้นที่นั้น ๆ ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุดนั่นเองคำตอบของคุณ จะส่งผลต่อทุก ๆ องค์ประกอบของพื้นที่ ตั้งแต่แสงไฟ สีสัน วัสดุที่ใช้ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกนำมาใช้ตกแต่ง หากคุณต้องการให้พื้นที่ออกมาถูกใจและใช้งานได้จริง คุณก็ต้องเรียบเรียงคำตอบจากคำถามเหล่านี้ให้ครอบคลุมมากที่สุดเสียก่อนเรามาเริ่มกันที่ “ใคร” จะเป็นผู้ใช้พิ้นที่นี้กันก่อน คำถามที่เรียบง่าย แต่ส่งผลโดยตรงกับรูปแบบของงานตกแต่งที่จะเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นห้องครัว ด้วยการตอบคำถามว่าใครจะเป็นคนใช้ห้อง ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
2022 Trends Cover

3 รูปแบบงานตกแต่งภายในที่กำลังเปลี่ยนไปในปี 2022

หลังจากช่วงเวลาที่การอยู่บ้านกลายเป็นเรื่องปกติแนวใหม่มากว่า 2 ปี คุณอาจกำลังมองหาวิธีเพิ่มความสดใส หรือ “เปลี่ยนบรรยากาศ” พื้นที่อยู่อาศัยของคุณเพื่อให้หลุดจากความรู้สึกจำเจ แต่อาจติดปัญหาที่ว่าตัวเลือกในการตกแต่งนั้นมีมากจนเลือกไม่ถูกเลยจริง ๆ ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดีปัญหาแบบเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นกับนักออกแบบภายในอย่างเราเช่นกัน สไตล์งานตกแต่งที่มีอยู่มากมายทำให้บางครั้งทีมออกแบบก็มีความเห็นไม่ตรงกันว่าต้องทำยังไงดี ข่าวดีก็คือ เรามีแนวการออกแบบตกแต่งประจำปี 2022 ที่นักออกแบบตกแต่งภายในลงความเห็นตรงกันว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หากคุณกำลังมองหาวิธีตกแต่งพื้นที่แบบใหม่ในปีนี้สไตล์งานตกแต่งดังต่อไปนี้ คือเทรนด์การตกแต่งประจำปี 2022 ที่บรรดานักออกแบบลงความเห็นว่ากำลังมาแรงสุด ๆ แม็กซิมอลิซึ่มอาจดูเป็นแนวการตกแต่งที่ตรงไปตรงมาอยู่บ้าง แต่งานออกแบบสไตล์นี้คือขั้วตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงของแนวมินิมอล แต่จุดเด่นของสไตล์นี้คือ ไม่มีทางเลยที่บ้านของคุณจะถูกตกแต่งเหมือนกับของคนอื่น เพราะแม็กซิมอลลิซึ่มคือการเล่าเรื่องราวที่มีความพิเศษและเฉพาะตัวของคุณลงไปในงานออกแบบ นั่นเองการเลือกใช้งานออกแบบแนวแม็กซิมอลลิซึ่ม จะช่วยเพิ่มพลังงานที่สดใสและสดใหม่ให้กับพื้นที่ในบ้านของคุณ และช่วยลดความรู้สึกจำเจแบบเดิม ๆ ไปได้อย่างแน่นอน ห้องใช้งานอเนกประสงค์เทรนด์การออกแบบพื้นที่แบบใหม่อีกรูปแบบหนึ่งคือการรวมพื้นที่ทำงานและความเป็นบ้านเข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากนัก เมื่อพื้นที่ใช้สอยไม่อำนวย ก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วยกันซักหน่อยก่อนที่คุณจะเริ่มย้ายอุปกรณ์ในการทำงานของคุณเพื่อเริ่มจัดพื้นที่ในสไตล์นี้ เราและผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแนะนำว่าคุณควรมีการแบ่งแยกพื้นที่ทำงานและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนให้ชัดเจน ไม่นำมารวมกัน เพื่อส่งเสริมความสมดุลในการทำงานและการพักผ่อน หากคุณต้องการเปลี่ยนพื้นที่ที่มีให้กลายเป็นพื้นที่ทำงานในตัว ห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าห้องนอน เส้นโค้งมน ละมุนสายตาหารใช้เส้นโค้งหรือรูปทรงกลมนั้นกำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ เพราะเป็นองค์ประกอบในงานตกแต่งที่ีทำเกิดความรู้สึกสบายและอบอุ่นปลอดภัยซึ่งตอบโจทย์ความ ต้องการในระดับพื้นฐานของเราทุกคนได้มากที่สุด เพราะเราเชื่อมโยงความโค้งมนเข้ากับความปลอดภัยและการได้รับการดูแล และเส้นตรงต่าง ๆ กับความแข็งกระด้างนั่นเองคุณกำลังต้องการตกแต่งพื้นที่ในบ้านของคุณใหม่จาก 3 สไตล์สุดอินเทรนด์ของปี 2022 อยู่รึเปล่า? หากยังเลือกไม่ถูกละก็...

อ่านเพิ่มเติม

สไตล์งานออกแบบภายในที่มาแรงที่สุด ปี 2022

งานตกแต่งที่ร่วมสมัยตลอดกาลอย่างแนวรัสติกและฟาร์มเฮ้าส์กำลังค่อย ๆ ได้รับการตีความใหม่ เกิดเป็นสไตล์การตกแต่งที่แรกว่าแจแปนดี้ เป็นการหลอมรวมงานออกแบบของความเป็นตะวันออกของญี่ปุ่น เข้ากับฝั่งตะวันตกอย่างฝั่งแสกนดิเนเวียเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนอีกสไตล์หนึ่งที่กำลังเป็นที่จับตามองและกลับเข้าสู่ความนิยมอีกครั้ง คือสไตล์แมกซิมอลลิซึ่ม ซึ่งถูกทำให้เป็นที่รู้จักโดยแบรนด์ดังอย่างกุชชี่ ที่ขับเคลื่อนผู้คนให้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาให้เต็มที่ในอินโฟกราฟิกนี้ เราได้เลือกไฮไลท์เด็ด ๆ ของเทรนด์งานตกแต่งภายในที่ถูกค้นหาผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นมากที่สุดแบบรายเดือนโดยเฉลี่ย ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงประจำปี 2021 ซึ่งนำมาเปรียบเทียบกับการค้นหารูปแบบเดียวกันและช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020ด้านล่างคือผลการค้นหาที่ได้จากระบบการค้นหาของกูเกิ้ลที่เราได้รวบรวมมาให้คุณ...

อ่านเพิ่มเติม
Why Interior Designers Are Obsessed with Details Cover

ทำไมนักออกแบบภายในถึงให้ความสำคัญกับรายละเอียดของงานตกแต่งมากขนาดนี้กันนะ?

คุณอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ปีศาจซ่อนอยู่ในรายละเอียด” มาก่อน แต่สำหรับนักออกแบบแล้ว สุภาษิตประจำใจของพวกเขาคือ “พระเจ้าซ่อนอยู่ในรายละเอียด” เหตุผลน่ะหรือ? ก็เพราะว่าการเป็นนักออกแบบภายในที่ดี คือการจัดวางและเลือกใช้รายละเอียดต่าง ๆ ของงานตกแต่งให้ถูกต้องยังไงล่ะแล้วรายละเอียดในงานตกแต่งเหล่านี้คืออะไร? องค์ประกอบหรือสิ่งของต่าง ๆ ในห้อง ๆ หนึ่งสามารถถูกเรียกว่าเป็นรายละเอียดในงานตกแต่งได้ทั้งสิ้น หากจะพูดให้กว้างขึ้นมาสักนิด รายละเอียดของงานตกแต่ง คือการบรรจุความใส่ใจลงไปในสิ่งของแต่ละอย่าง ว่าสิ่งเหล่านั้นมีการตกแต่ง ผิวสัมผัส ลวดลายอย่างไร หรือแม้กระทั่งการดูในรายละเอียดลงไปว่าสิ่งนั้น ๆ มีการผสมผสานกับพื้นผิวอื่น...

อ่านเพิ่มเติม
5 International Interior Design Styles Cover

งานออกแบบยอดนิยม 5 สไตล์จากทั่วทุกมุมโลก

การค้าขายระหว่างประเทศ คือจุดเริ่มต้นของการรับอิทธิพลจากต่างชาติ และแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ซึ่งสไตล์ของงานตกแต่งบางรูปแบบนั้น สะดุดตาและมีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ว่าใครเห็นก็สามารถบอกได้ทันทีว่าเป็นการตกแต่งของประเทศอะไร ตัวอย่างเช่นฉากกั้นไม้แบบญี่ปุ่น ซุ้มประตูและหน้าต่างทรงโค้งลักษณะเฉพาะแบบสถาปัตกรรมยุโรปยุคกลาง หรือลวดลายเปอร์เซียแบบโมรอคโคที่มีเอกลักษณ์ซึ่งพบได้ทั้งบนพรม เบาะรองรั่งหรือบนภาพวาดถ้าคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งพื้นที่ของคุณจากงานตกแต่งนานาชาติอยู่ละก็ เราได้รวบรวมงานดีไซน์จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ให้คุณเลือกแล้ว แอฟริกา - งานตกแต่งสไตล์โมรอกโกมู้ด แอนด์ โทนงานตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศโมรอคโกนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ที่งานกระเบื้องสีสันสดใสเท่านั้น สไตล์งานตกแต่งแนวนี้ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสและสเปน รวบรวมผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมเปอร์เซียและประเทศใกล้เคียงในทวีปแอฟริกา ทำให้คุณสามารถสนุกไปกับงานตกแต่งที่ให้ความหรูสึกที่หรูหราและเรียบง่ายไปได้ในเวลาเดียวกันจุดเด่นของงานตกแต่งสไตล์โมรอคโกเบาะรองนั่งลวดลายวิจิตร สีสันของกระเบื้องดินเผาและเซรามิค เป็นจุดที่ทำให้งานตกแต่งแนวนี้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีความหรูหราจากเนื้อสัมผัสของกำมะหยี่ ผ้าไหม ผ้าพิมพ์ลายขนสัตว์ ผ้าทอมือ และโคมไฟที่มีรูปทรงแบบเฉพาะที่สร้างจุดสนใจให้กับพื้นที่ การเป็นประเทศที่มีจุดเชื่อมต่อกับท้องทะเลและผืนทราย ทำให้มักมีการเลือกใช้สีสันที่ฉูดฉาดเพื่อดึงดูดสายตา นอกจากนี้ยังการตกแต่งด้วยต้นไม้เขตร้อนแบบต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยปรับสมดุลให้พื้นที่โดยรวมดูมีความลงตัวและน่ามองมากยิ่งขึ้นไปอีก เฉดสีที่มักถูกเลือกใช้คือสีแดง เพื่อสื่อถึงยามพระอาทิตย์ตกดิน สีทองแทนทะเลทราย และสีเขียวกับฟ้า เป็นตัวแทนของทะเลและธรรมชาติโดยรอบ เอเชีย - งานตกแต่งสไตล์ออเรียนทอล“Japanese Plum Duplex –...

อ่านเพิ่มเติม
Very Peri Pantone COlor of the Year 2022

ทำไมสี Very Peri จึงถูกเลือกให้เป็นสีแพนโทนประจำปี 2022?

เฉดสีที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสี Pantone ประจำปี 2022 คือเฉดสีฟ้าประกายม่วงสดที่มีชื่อว่า Very Peri ซึ่งให้ความรู้สึกแสนพิเศษ ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของ Very Peri นั่นก็คือการเป็นเฉดสีที่ Pantone สร้างสรรค์ขึ้นมาเอง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ Pantone เลยทีเดียว“เรากำลังอยู่ในช่วงยุคของการเปลี่ยนผ่าน” Pantone ได้ให้เหตุผลในการสร้างเฉดสีที่ไม่เคยมีมาก่อนขึ้นมาเป็นครั้งแรก “และเฉดสี Very Peri คือสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณแห่งโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงซึ่งเราทุกคนต่างเป็นส่วนหนึ่งในนั้น เมื่อเราก้าวข้ามช่วงเวลาที่โดดเดี่ยวที่หนักหนามาได้...

อ่านเพิ่มเติม
Thailand Top Interior Design Blog

รายชื่อเว็บไซต์ด้านงานออกแบบตกแต่งที่ดีที่สุด จาก BEYOND DECOR

นับเป็นข่าวดีที่น่าภูมิใจส่งท้ายปีเก่าและเริ่มศักราชใหม่ของเราชาว BEYOND DECOR ที่ได้รับการโหวตด้วยคะแนนเป้นอันดับหนึ่ง ในการจัดอันดับเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับด้านงานออกแบบตกแต่งจาก Feedspot Top 10 Thailand Interior Design and Websitesซึ่งรายชื่อจากผลการโหวตนั้น มีทั้งเว็บไซต์อื่น ๆในประเทศไทยที่เกี่ยวข้อง รวมถึงรายชื่อของบริษัทด้านงานออกแบบตกแต่งชั้นนำอื่น ๆ ด้วย ดังนั้น การได้ถูกโหวตขึ้นมาเป้นอันดับหนึ่งร่วมกับผู้นำด้านงานตกแต่งอื่น ๆ จึงเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อเราเป็นอย่างมากเราขอขอบคุณทุก ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
Choosing Right Interior Designer Cover

การเลือกอินทีเรียดีไซน์เนอร์ให้เหมาะกับโปรเจคของคุณ

หากคุณกำลังวางแผนโปรเจคการแต่งบ้านครั้งใหม่ หรือปรับเปลี่ยนงานดีไซน์ในพื้นที่เดิมอยู่ละก็ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก คือการเลือกนักออกแบบภายในหรืออินทีเรียดีไซเนอร์ให้เหมาะสมและถูกต้องกับลักษณะงานที่คุณต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่างานที่ออกมาจะถูกใจคุณจริง ๆนักออกแบบภายในที่ดี จะช่วยตรวจสอบโพรเซสงานตกแต่งของคุณหรือทำงานร่วมกับวิศวกร เพื่อออกแบบพื้นที่ที่ตรงกับความต้องการของคุณ และให้ความรู้สึกว่าพื้นที่นั้น ๆ ถูกสร้างมาสำหรับคุณโดยเฉพาะนอกจากนี้ อินทีเรียดีไซเนอร์ที่ดี จะต้องให้บริการด้านงานตกแต่งอย่างครอบคลุมเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งหมายรวมถึงการให้คำแนะนำแบบมืออาชีพ ไปจนถึงการวางโครงสร้างคอนเซ็ปต์ของงานดีไซน์ที่มีประสิทธิภาพด้วยงบประมาณที่ตั้งไว้ เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลต่อการออกแบบภายใน แต่นักออกแบบที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์นั้นจะสามารถเนรมิตพื้นที่ ๆ ได้รับมอบหมายให้ตรงตามความต้องการโดยที่คุณจะได้พื้นที่ ๆ ถูกใจและไม่เกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้บียอน ดีคอร์ งานดีไซน์และออกแบบตกแต่งคือหัวใจของเรา คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับคำแนะนำแบบมืออาชีพ ในการเลือกนักตกแต่งภายในที่เหมาะกับโปรเจคของคุณ ทำไมคุณควรเลือกใช้อินทีเรียดีไซเนอร์ในงานออกแบบตกแต่ง? นักออกแบบภายในมืออาชีพนั้น มีความสำคัญต่อผลลัพธ์ของโปรเจคงานออกแบบตกแต่ง ทั้งในรูปแบบของที่อยู่อาศัยและงานเชิงพานิชเป็นอย่างยิ่งการจัดการดูแลโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบตกแต่งนั้น ต้องใช้ความละเอียดและทักษะหลากหลายอย่าง ซึ่งเป็นงานที่ไม่งายเลยสำหรับบุคคลทั่วไป แต่นักออกแบบภายในที่มีประสบการณ์สูงจะช่วยคุณจัดการปัญหาหรือความต้องการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการทำงานได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพสูงสุดได้นักออกแบบที่ดี จะช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมของพื้นที่ที่คุณต้องการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นการปรับลุคของห้องนั่งเล่นให้ดูสดใสมากขึ้นหรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณสำหรับงานก่อสร้างพื้นที่ขึ้นใหม่นั้น นักออกแบบภายในจะเข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลโปรเจคอย่างใกล้ชิดกับวิศวกรและทีมงานก่อสร้างเพื่อให้ มั่นใจว่าทุกกระบวนการจะนำไปสู่งานดีไซน์ที่คุณต้องการอย่างแห้จริงหน้าที่ของนักออกแบบภายใน ไม่ได้หยุดอยู่ที่ความสามารถในการทำให้พื้นที่ดูโดดเด่นหรือสะดุดตาเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการใช้องค์ความรู้ที่ศึกษามาเพื่อให้มีความเข้าใจในองค์ประกอบของเป็นพื้นที่นั้น ๆและรู้ว่าจะสามารถออกแบบพื้นที่ดังกล่าวให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างไรอีกด้วย "ZEN Skyline" @BTS Onnutสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องทำงานกับนักออกแบบภายในr เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะมีการใช้นักออกแบบภายใน โปรดดูข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ เพื่อให้มั่นใจว่านักออกแบบภายในที่คุณเลือกนั้นมีคุณสมบัติเหมาะสมกับโปรเจคของคุณ ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของนักออกแบบ ตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณกำลังทำงานกับนักออกแบบภายใน ไม่ใช่นักตกแต่งภายใน แม้ว่านักตกแต่งภายในจะมึความรู้ในเรื่องใกล้เคียงกับนักออกแบบภายใน แต่พวกเขาจะไม่สามารถออกแบบแผนผังพื้นที่...

อ่านเพิ่มเติม
Now Hiring Cover

บียอน ดีคอร์ กำลังเปิดรับผู้ร่วมงานหลายตำแหน่ง

พูดไปเดี๋ยวก็จะหาว่าโกหก แต่ตอนนี้ ที่บียอน ดีคอร์มีโปรเจคงานล้นมือสุด ๆ จนต้องตามหาทีมงานเพิ่มเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าแล้วจริง ๆ นะ[gallery size="medium" ids="10697,10695,10699"]เรากำลังมองหาเพื่อนร่วมทีมหลายตำแหน่ง หากคุณชอบความท้าทาย ชอบการทำงานเป็นทีม และมุ่งมั่นในการนำเสนอผลงานที่สมบูรณ์แบบ สามารถอีเมล์หาเรา พร้อมแนบ CV หรือเรซูเม่ของคุณมาได้ที่ info@beyonddecor.com.ตำแหน่งที่เรากำลังมองหาอยู่ในตอนนี้ คือนักตกแต่งภายใน ผู้ประสานงานโครงการ ฟอร์แมน เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อเรากำลังรอรับใบสมัครของคุณอยู่นะ!...

อ่านเพิ่มเติม
Featuring & Using Glass in Interior Design Cover

การใช้กระจกเพื่อเสริมงานตกแต่งภายใน

การใช้กระจกในการออกแบบตกแต่งภายในนั้น ช่วยเปิดพื้นที่เพื่อให้แสงส่องผ่าน และให้ความรู้สึกว่าพื้นที่นั้น ๆ โล่งและกว้างมากยิ่งขึ้น การใช้กระจกนั้น สามารถเปลี่ยนพื้นที่ที่มืดทึมให้สว่างมากขึ้น และเป็นตัวเลือกในการตกแต่งที่ดีที่สุดสำหรับห้องที่ส่องถึงน้อยในปัจจุบัน เทคนิคการก่อสร้างและการตกแต่งภายใน มีการเลือกใช้กระจกเข้ามาร่วมด้วยมากกว่าเมื่อก่อน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ก้าวหน้าขึ้นกว่าเดิมการใช้กระจกสำหรับสายรักธรรมชาติ การริเริ่มนำกระจกรีไซเคิลเข้ามาใช้เป็นองค์ประกอบในงานตกแต่งที่ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่นนั้น ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ากระจกชนิดนี้จะช่วยเพิ่มมุมมอง และมิติใหม่ ๆ ให้กับพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นกระจกชนิดนี้สามารถถูกออกแบบเป็นกระจกแกะสลักได้ เพื่อใช้เป็นพื้นที่โต๊ะรับรองลูกค้าในสำนักงาน หรือถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์ให้กลายเป็นชั้นวางเพื่อโชว์สินค้า เช่น ขวดรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ กระจกรีไซเคิล ยังสามารถถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มองค์ประกอบตกแต่งเชิงสร้างสรรค์ เช่น ทำเป็นกระบอกสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างและเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้แก่ห้องนั้น ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
Top Interior Flooring Tips cover

เคล็ดลับการเลือกวัสดุปูพื้นสำหรับทุกห้องในบ้านของคุณ

พื้นนั้นเป็นหนึ่งในองค์ประกอบในงานตกแต่งที่กินบริเวณพื้นที่มากที่สุดในแต่ละห้อง ทว่ากลับเป็นสิ่งที่มักถูกละเลยหรือลืมไปเมื่อนึกถึงงานตกแต่งในห้องนั้น ๆ หากให้คุณลองนึกภาพออฟฟิศที่ทำงาน ร้านอาหาร หรือบ้านของเพื่อนคุณ คุณสามารถบอกได้ไหมว่าพื้นของห้องเหล่านั้นมีลักษณะอย่างไรเชื่อหรือไม่ว่า งานตกแต่งพื้นที่สวยงามและดึงดูดสายตาผู้คนได้นั้นมีอยู่จริง ซึ่งงานพื้นเหล่านี้ทำมาจากหินอ่อน ยาง ไม้ ไวนิลหรือแม้แต่คอนกรีต พื้นนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ห้องดูคอมพลีทและโดดเด่นสะดุดตาแม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรายืนอยู่ด้านบนก็ตามแน่นอนว่าความสวยงามไม่ใช่องค์ประกอบเพียงอย่างเดียวที่ต้องพิจารณา การใช้งานได้จริงถือเป็นหัวใจหลักในการออกแบบพื้น หลักการในการออกแบบจะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกใช้วัสดุชนิดไหนเนื่องจากวัสดุบางประเภท นั้นมีองค์ประกอบเป็นรูพรุน ก่อให้เกิดเสียงดัง หรือง่ายต่อการลื่นไถล ซึ่งด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้สามารถใช้วัสดุดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยเรามาดูกันว่าวัสดุแบบใด เหมาะกับการนำมาเป็นองค์ประกอบของพื้นในแต่ละห้องของบ้านคุณ ห้องน้ำ เราไม่สามารถใช้พรมในห้องน้ำได้เพราะความชื้นและแบคทีเรียจะทำให้พรมเสียหาย ตามหลักการโดยทั่วไปแล้ว การปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องแผ่นเป็นตัวเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม เราสามารถใช้วัสดุจากหิน แทนการใช้กระเบื้องทั่ว ๆ ไปได้เพื่อเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแต่จะดีกว่าหรือไม่หากคุณสามารถเดินออกมาจากจุดอาบน้ำแล้วเจอกับพื้นที่อุ่นสบาย? การวางระบบทำความร้อนใต้พื้นเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ อย่างไรก็ดี ด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย เรามักไม่ค่อยเจอการวางระบบแบบนี้ตามบ้านเท่าไหร่นัก "THE OLEANDER PENTHOUSE" @BTS Nana Sukhumvitห้องนอน คุณสามารถเลือกใช้วัสดุปูพื้นตามที่ต้องการได้ในห้องนอน ไม่มีกฎกำหนดว่าคุณจะใช้แผ่นคอนกรีตขัดเงาไม่ได้ แต่อย่างไรก็ดี...

อ่านเพิ่มเติม
Wallpaper Cover

ปัญหาในการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่พบบ่อย และวิธีแก้ไขอย่างตรงจุด

วอลเปเปอร์เป็นวัสดุตกแต่งที่ถูกเริ่มใช้มากว่า 2,200 ปี ซึ่งจีนเป็นชนชาติแรกที่นำวอลเปเปอร์มาใช้งานราว ๆ 200 ปีก่อนคริสตกาล แต่ทุกวันนี้ หากพูดถึงเรื่องวอลเปเปอร์ เราก็มักจะนึกถึงลวดลายดอกไม้และลวดลายประดับที่โดดเด่นจากวอลเปเปอร์ในห้องนั่งเล่นแบบยุควิคตอเรียเสียมากกว่าการใช้วัสดุปูทับผนังอย่างวอลเปเปอร์นั้น ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ตัวเลือกที่คงอยู่กับเรามาทุกยุกทุกสมัยนี้ ได้รับการปรับเปลี่ยนและสร้างสรรค์ผ่านกาลเวลาที่ยาวนาน จนมีตัวเลือกใช้เราเลือกใช้มากมายหลายรูปแบบ ต่างจากยุคสมัยในอดีตของชาวจีน หรือยุคสมัยวิคตอเรีย ที่ยังมีตัวเลือกและลูกเล่นให้ใช้ไม่มากนักสไตล์ที่ไร้ข้อจำกัด & นวัตกรรมของวัสดุตกแต่ง ปัจจุบันนี้ วอลล์เปเปอร์ถูกทำขึ้นจากวัสดุที่หลากหลาย ทำให้ตัวเลือกในการตกแต่งสนุกสนานมากขึ้น คุณสามารถเลือกปอลเปเปอร์ด้วยวัสดุจากไวนิล ไม้ไผ่ ผ้า ไม้ วัสดุที่มีพื้นผิวไม่เรียบ หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์จากหนังก็สามารถทำได้ ซึ่งวัสดุทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นตัวเลือกในการตกแต่งที่ได้รับความนิยม ทั้งยังสามารถออกแบบให้เข้ากับรูบแบบงานตกแต่งภายในอื่น...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button