Search:

ข้อแนะนำ Tag

  • All
  • News
  • การออกแบบตกแต่งภายใน
  • วัสดุ
  • เคล็ดลับและคำแนะนำ
  • ไม่มีหมวดหมู่
Urban Modern Decor interior design elements

3 คำถามสำคัญที่ต้องเคลียร์ก่อนเริ่มการตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มงานตกแต่งพื้นที่ใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากที่จะเป็นตัวชึ้วัดผลลัพธ์ของงานตกแต่งนั้นคือการตอบสามคำถามสำคัญให้ได้เสียก่อน ซึ่งคำถามทั้งสามนั้นคือใคร จะเป็นผู้ใช้พื้นที่นี้ อะไร คือวัตถุประสงค์ของพื้นที่ เมื่อไหร่ ที่พื้นที่นี้จะถูกใช้งานและยังมีอีกสองคำถามย่อย ซึ่งเราจะถามคุณในภายหลังอีกด้วยจริง ๆ แล้วคำถามข้างต้นนั้นเรียบง่ายมาก แต่คุณอาจจะแปลกใจ เมื่อได้ว่าผู้คนส่วนมากไม่เคยตั้งคำถามแบบนี้มาก่อนเลย ทั้ง ๆ ที่การถามคำถามทั้งสามนี้คือหัวใจสำคัญ เพราะสิ่งที่คุณตอบจะส่งผลต่อการออกแบบพื้นที่นั้น ๆ ให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุดนั่นเองคำตอบของคุณ จะส่งผลต่อทุก ๆ องค์ประกอบของพื้นที่ ตั้งแต่แสงไฟ สีสัน วัสดุที่ใช้ หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกนำมาใช้ตกแต่ง หากคุณต้องการให้พื้นที่ออกมาถูกใจและใช้งานได้จริง คุณก็ต้องเรียบเรียงคำตอบจากคำถามเหล่านี้ให้ครอบคลุมมากที่สุดเสียก่อนเรามาเริ่มกันที่ “ใคร” จะเป็นผู้ใช้พิ้นที่นี้กันก่อน คำถามที่เรียบง่าย แต่ส่งผลโดยตรงกับรูปแบบของงานตกแต่งที่จะเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นห้องครัว ด้วยการตอบคำถามว่าใครจะเป็นคนใช้ห้อง ๆ...

อ่านเพิ่มเติม
6 Tips for Picking Curtains

6 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนการเลือกผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ผ้าม่าน หรือวัสดุประดับตกแต่งหน้าต่าง อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดในการเลือก เมื่อต้องการตกแต่งพื้นที่ของคุณ ทำไมกันล่ะ? สาเหตุก็คือ มีปัจจัยหลายประการที่ควรคำนึงถึงในการเลือกผ้าม่าน ที่มากกว่าแค่การเลือกเฉดฉีหรือลวดลายนั่นเอง แต่ว่าคุณไม่ต้องกังวลไป เพราะทีมออกแบบตกแต่งของเรา มีตัวช่วยให้คุณ นี่คือ 6 ขั้นตอนในการเลือกผ้าม่าน ให้เหมาะกับทุกงานตกแต่งพื้นที่ของคุณ ความสูงของห้อง และความยาวของผ้าม่าน   ความยาวของผ้าม่าน คือองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดเมื่อต้องการเลือกใช้ผ้าม่านเพื่อตกแต่งพื้นที่ ผ้าม่านควรยาวพ้นส่วนล่างของหน้าต่าง และลอยเหนือพื้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้เกิดความรู้สึกแบบงานตกแต่งดั้งเดิม ก็สามารถเพิ่มความยาวส่วนปลายได้เล็กน้อย เพื่อให้ผ้าม่านสัมผัสกับพื้นเทคนิคพิเศษ: หากต้องการให้ฝ้าเพดานดูสูงโปร่งขึ้น ให้ติดผ้าม่านเหนือขอบหน้าต่างด้านบนขึ้นมาเล็กน้อย.  วัสดุของผ้าม่าน ผ้าม่าน คือวัสดุประดับตกแต่งชิ้นหนึ่งของห้อง ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย ตามฤดูกาลหรือความต้องการใช้ที่เปลี่ยนไป หลัก ๆ แล้ว มีการใช้ผ้าม่านสองแบบเป็นหลัก คือแบบโปร่งแสง ซึ่งมอบความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ที่อยู่ในห้ออง โดยยังคงได้รับแสงธรรมชาติจากด้านนอก และแบบทึบ ซึ่งกั้นแสงจากด้านนอกด้วย  การเลือกสีของผ้าม่าน ในการเลือกสีของผ้าม่าน...

อ่านเพิ่มเติม
importance of interior design cover

การนำเสนอ Perspective แบบง่ายและประหยัดเวลา

ในการนำเสนองานแต่ละครั้ง เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราต้องบริหารให้ดี แต่บางครั้ง การนำเสนองานขึ้นภาพ 3D หรือ Perspective ก็อาจจะมีปัญหาเฉพาะหน้าที่ดีไซน์เนอร์แต่ละคนต้องเคยประสบพบเจอ ในช่วงระยะเวลาที่ใกล้นำเสนองานแก่ลูกค้า วันนี้ทาง Beyond decor จะมาแนะนำวิธีการนำเสนอภาพ 3D หรือ Perspective แบบง่ายและประหยัดเวลาที่สุดเพื่อเป็นทริคให้แต่ละคนนำไปใช้เมื่อต้องนำเสนองานในช่วงเวลาที่เร่งรีบ   เวลาที่เราเริ่มขึ้นแบบร่างหรือภาพ Perspective ทุกครั้ง เราจะมีทั้งขนาดจากที่วัดหน้างานและภาพในทุก ๆ มุมที่เราใช้ประกอบการทำงาน จุดสำคัญของการนำเสนองานแบบง่าย ๆ ในครั้งนี้คือ...

อ่านเพิ่มเติม
error: Content is protected !!
Call Now Button